'ดร.อ้อ'ให้กำลังใจ'บิ๊กแดง'เข้มแข็ง แจงโซเชียลสิ่งที่ทหารทำเพราะรักชาติ


เพิ่มเพื่อน    

31 ส.ค. 63 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก รศ.ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารบก ภริยา พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานพิธีเปิดห้องสมุดมีชีวิตกองบัญชาการกองทัพบก (EASY ROOM RTA) เพื่อปลูกฝังและส่งเสริมให้บุตรหลานของกำลังพลได้มาใช้บริการ ให้มีนิสัยรักการอ่าน แสวงหาความรู้ ในบรรยากาศการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์

หลังจากนั้น รศ.ดร.กฤษติกา ให้สัมภาษณ์ว่า ห้องสมุดแห่งการเรียนรู้ จะสอดแทรกเรื่องความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะเห็นได้ว่าหนังสือเล่มเล็กๆ ในห้องสมุดมีชีวิต จะเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สิ่งที่รวมทุกสิ่งทุกอย่างอยู่บนธงชาติไทย
อย่างไรก็ตามฝากเด็กๆ และยาวชนของชาติ การเรียนรู้เป็นสิ่งที่จะต้องดำเนินไปตลอดชีวิต ที่นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ และเป็นจุดที่จะจุดประกายให้กับลูกหลาน มีความรู้เพิ่มเติม ที่อยากจะเจาะจงเฉพาะด้าน ขออย่าปฏิเสธการเรียนรู้ และการเรียนรู้มีหลายแขนง มีรายงานวิจัยที่เกี่ยวกับเรื่องเดียวกัน เพราะฉะนั้นการเรียนรู้จะต้องศึกษาหลายแขนง อยากให้เรียนรู้ตลอดชีวิต

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะแนะนำน้องๆ เยาวชนในการใช้โซเชียลมีเดีย ซึ่งเปรียบเสมือนดาบสองคมอย่างไรบ้าง รศ.ดร.กฤษติกา กล่าวว่า ในโซเชียลมีเดียมีคำศัพท์ที่ไม่สุภาพ น้องๆ ลูกๆ หลานๆ ต้องรู้เลยว่า นั่นเป็นโซเชียลมีเดียที่ไม่ดี เราในฐานะที่เป็นคนไทย เรารู้ว่าคำไหนสุภาพ และคำไหนเป็นคำหยาบคาย ไม่อยากให้ลูกหลาน มายุ่งเกี่ยวคำที่หยาบคาย และถ้ามีคำถามอะไรก็ขอให้ปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ อาจารย์ ให้รอบด้าน รวมถึงเพื่อนๆ ไม่ใช่มองสิ่งหนึ่งในมุมมองเดียว

เมื่อถามว่า พล.อ.อภิรัชต์ ก็ถูกสังคมโซเชียลมีเดียโจมตีเช่นกัน ให้กำลังใจอย่างไรบ้าง รศ.ดร.กฤษติกา กล่าวว่า "ก็ให้กำลังใจพี่แดง อยากให้พี่แดงเข้มแข็ง เพราะว่าหลายสิ่งหลายอย่างประเดประดังเข้ามา และฝากบอกคนที่รู้ข่าวและอ่านข่าวด้วยว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเราในที่นี้ทำ เพราะพวกเรารักชาติ วัตถุประสงค์เดียวกัน แต่แนวทางคนละอย่างกัน การที่จะเข้าสู่วัตถุประสงค์ที่จะให้ชาติพัฒนา"

เมื่อถามย้ำว่า เป็นกำลังใจ ผบ.ทบ. ไปตลอดหรือไม่ รศ.ดร.กฤษติกา กล่าวว่า "แน่นอน พี่แดงไม่มีทางเลือก" และหลังเกษียณจะรอเลี้ยงหลาน แต่ขณะนี้ยังไม่มีวี่แวว เพียงแต่เป็นคำที่คนเกษียณจะพูดกัน.

 


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่