
2 ก.ย.2563 - ที่รัฐสภามีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาเป็นประธานในการประชุม ทั้งนี้ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ชี้แจงถึงกรณีที่รัฐมนตรีขอเลื่อนการตอบกระทู้ถามสดด้วยวาจา 3 กระทู้รวด รวมถึงกระทู้ถามสดทั่วไปอีก 1 กระทู้ว่า เนื่องจากวันนี้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องบางท่านต้องไปตอบกระทู้ถามแยกเฉพาะ จึงทำให้ต้องวิ่งไปมาเพื่อที่จะต้องมาตอบกระทู้ในห้องประชุมสภาด้วย ทั้งนี้ สำหรับกรณีของกระทรวงแรงงานนั้น เนื่องจาก รมว.แรงงานต้องมาตอบในช่วงของกระทู้ถามทั่วไปหลังจากการถามกระทู้สดด้วยวาจาเสร็จสิ้น แต่เมื่อกระทู้ถามสดด้วยวาจาไม่มีรัฐมนตรีมาตอบ และพิจารณากระทู้ถามทั่วไปต่อทันที จึงทำให้ รมว.แรงงานต้องขอเลื่อนการตอบกระทู้ออกไป อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดทั้งปวงนั้นต้องขออนุญาตนำเข้าไปหารือในที่ประชุมวิปรัฐบาล เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก
ด้านนายชวน กล่าวว่า ความจริงแล้วไม่ว่ายุคไหนก็ไม่เคยได้กระทู้ครบ 100 ทั้ง 100 และเดี๋ยวนี้ก็ยิ่งมีปัญหาว่า ระหว่างที่เราถามกระทู้กันอยู่ในห้องประชุมสภาฯ นั้น กระทู้ถามแยกเฉพาะก็กำลังพิจารณาอยู่อีกห้องหนึ่งด้วยเช่นกัน ทำให้บางครั้งที่ตนเป็นประธานในห้องกระทู้ถามแยกเฉพาะ ก็ได้เห็นว่า บางกระทู้คนตอบเป็นคนเดียวกันกับคนที่กำลังตอบกระทู้ถามแยกเฉพาะ จึงต้องมีการวิ่งไปวิ่งมา แต่ที่เป็นบวกคือ เราได้ผลงานมากขึ้น ขอให้พวกเราได้เข้าใจด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกระทู้ถามสดด้วยวาจา และกระทู้ถามทั่วไป ที่รัฐมนตรีเลื่อนการตอบกระทู้ออกไปนั้น ประกอบด้วย 1.กระทู้ถามสดด้วยวาจาเรื่อง การสร้างอ่างเก็บน้ำเหมืองตะกั่ว จ.พัทลุง ของนายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ถามนายกฯ 2.กระทู้ถามสดด้วยวาจาเรื่องการบริหารงบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) ของนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ที่ถาม รมว.มหาดไทย 3.กระทู้ถามสดด้วยวาจาเรื่อง การบังคับใช้ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ของนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ที่ถาม รมว.มหาดไทย และ4.กระทู้ถามทั่วไปเรื่อง การแก้ไขปัญหาพนักงานจ้างเหมาบริหารในหน่วยงานรัฐ ของนายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ถาม รมว.แรงงาน
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |