เด็กปชป.แนะ 'บิ๊กตู่' มอบ 'ดีเอสไอ' เชือดขบวนการเป่าคดีบอส


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.ย.63 - นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง “ส่งต่อความจริงให้ DSI จัดการกระบวนการสมยอมทำสำนวนไม่สุจริต  มีเนื้อหาระบุว่า “หลังจากคณะกรรมการชุดนายวิชา มหาคุณ สรุปผลสอบการล้มคดีนายวรยุทธ์ หรือ บอส อยู่วิทยาแล้ว มีบุคคลหลายกลุ่มที่ต้องร่วมรับผิด เพราะมีการทำกันอย่างเป็นขบวนการ ไล่ตั้งแต่ ทนายความ ตำรวจ อัยการ   ไปจนถึงคณะกรรมาธิการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ สนช. ที่ร่วมกันปั้นแต่งพยานหลักฐานเท็จ มีการขมขืนใจให้พยานเปลี่ยนคำให้การใช้กลไกสภาไปเปลี่ยนรูปคดีแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมตั้งต้น จึงไม่ควรให้หน่วยงานต้นสังกัดจัดการกันเอง เพราะมีบทพิสูจน์ในช่วงที่ผ่านมาแล้วว่า ส่อจะไม่เอาจริงเอาจัง ขาดความน่าเชื่อถือในทางสังคม  ผมจึงขอเสนอให้นายกรัฐมนตรี มัดรวมบทสรุปเรื่องนี้ส่งต่อให้ดีเอสไอไปดำเนินคดีกับกลุ่มคนที่สั่นคลอนกระบวนการยุติธรรมกลุ่มนี้อย่างเด็ดขาด”

“เหตุผลที่เสนอให้ดีเอสไอเข้ามาดูแล เพราะเป็นหน่วยงานกลาง ที่ไม่มีส่วนได้เสียใด ๆ ในคดีนี้ เนื่องจากหากปล่อยให้ตำรวจ อัยการ จัดการกันเอง ก็ไม่สามารถเรียกความเชื่อมั่นได้ว่า จะดำเนินการอย่างจริงจัง ไม่มีการซิกแซก  ช่วยเหลือพวกพ้องกันเอง อีกทั้งเรื่องนี้ยังเกี่ยวพันถึงกระบวนการยุติธรรมทุกระดับตั้งแต่ทนายความตำรวจ อัยการ และนักการเมืองระดับสูงมากด้วยมีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงต้องมีการสอบสวนในเชิงลึก เพื่อเอาผิดไปถึงผู้ร่วมขบวนการ ใช้ จ้างวาน ตัวการและผู้สนับสนุนที่เป็นคนประสานจนเกิดจุดเปลี่ยนเรื่องความเร็วรถยนต์ เพราะโทษในทางคดีหนัก เบา ต่างกัน ที่สำคัญคือต้องทำให้เร็ว ทำให้จริง ซึ่งต้องเริ่มที่นายกฯสั่งการไปยังดีเอสไอได้เลย อย่ารอช้า เพราะการจะฟื้นคืนศรัทธาได้ ต้องจัดการคนกลุ่มนี้อย่างเด็ดขาด ไม่ใช่ทำแบบลูบหน้าปะจมูก เพื่อลดกระแสเท่านั้น”นายเชาว์ ระบุ


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.