ระอุแล้ว! 'ปลดแอก' ส่อปักหลักชุมนุมยืดเยื้อหลัง 2 แกนนำคนสำคัญถูกขังคุก


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.ย.63 - ภายหลังศาลฯเพิกถอนประกันตัวนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอก แต่ในชั้นนี้ศาลเปิดโอกาสให้ยื่นประกันตัว และเพิ่มเงินประกันตัวนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง แกนนำกลุ่มเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย จำนวน 2 แสนบาท แต่ทั้งสองปฏิเสธที่จะยื่นขอประกันตัว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวส่งเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯนั้น

ล่าสุดมีรายงานว่า แกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอกอาจตัดสินใจ ปักหลักชุมนุมยืดเยื้อตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.นี้ที่นัดชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์  อย่างไรก็ตามแกนนำจะประเมินสถานการณ์อย่างรอบด้านก่อนตัดสินใจอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ นายอานนท์ สื่อสารกับมวลชนถึงการชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย.นี้ ว่า "นักศึกษาธรรมศาสตร์เป็นแกนหลัก เขาบอกว่าจะมีการพิมพ์หนังสือแจก 1 แสนเล่ม ให้ผู้ชุมนุมเตรียมรองเท้าผ้าใบมา และบอกว่ามีบิ๊กเซอร์ไพรส์"

ขณะที่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" แกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอก พสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ในส่วนของวันที่ 19 นี้ จัดแบบเบิ้ม ๆ แน่นอน ขอให้พี่น้องจากทุกสารทิศมารวมตัวกันที่ท่าพระจันทร์ เพราะถ้าคนเยอะ เราจะไปยึดสนามหลวงคืนเป็นสนามประชาชน"


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ