
23 เม.ย.61-พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์เพสบุ๊กส่วนตัว แจ้งเตือนคนกรุงเทพฯให้ระวังพายุฤดูร้อน โดยระบุว่า "กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนอีกแล้วครับว่า จะเกิดพายุฤดูร้อนในประเทศไทยในช่วงสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 24--27 เม.ย.61 ซึ่งจะมีผลกระทบกับกรุงเทพมหานครตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย. เป็นต้นไป ฟังอย่างนี้แล้วต้องไม่ประมาทนะครับเพราะช่วงที่เกิดพายุฤดูร้อนจะเกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง และมีฟ้าผ่า ให้หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง เพราะอาจได้รับอันตรายจากฝุ่น ลม ฟ้าผ่า ต้นไม้ล้ม และป้ายโฆษณา"
นอกจากนี้ ผู้ว่าฯกทม.ยังระบุว่า "กทม.ก็ได้สั่งการทุกเขตและหน่วยงานเกี่ยวข้อง ติดตามสถานการณ์ฝนและข่าวสารอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเร็วที่สุด ส่วนพี่น้องประชานก็สามารถติดตามข่าวสารสถานการณ์ฝนตก น้ำท่วมขังในพื้นที่กรุงเทพฯ และข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้ทาง Line@ ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม โดยเพิ่มเพื่อนจาก Line id : @bkk_best มีแอท (@) ด้วยนะครับ หรือเพิ่มเพื่อนจาก link นี้ได้เลยครับ https://line.me/R/ti/p/@bkk_best
"และแม้ในบางพื้นที่จะไม่เกิดพายุฤดูร้อน แต่ก็ต้องระวังสภาพอากาศที่ร้อนจัดและอุณหภูมิสูง เนื่องจากอาจเกิดภาวะฮีทสโตรค ช็อคและลมชัก ต้องดูแลร่างกายด้วยเช่นกันครับ หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดด อากาศร้อนจัด และหมั่นจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อรักษาอุณหภูมิในร่างกาย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ และผู้ที่ทำงานกลางแจ้งครับ"
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |