โอ้ชีวิต!หนุ่มคลั่งเครื่องแบบทหารเรือ ผิดหวังถูกเกณฑ์เป็นทหารบก ยืนทรมานอยู่หน้าค่ายนาวิกโยธิน 5 วัน 5 คืน


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี ชายแต่งกายคล้ายทหาร ในชุดเสื้อวอร์มสีดำ หน้าอกขวาปักชื่อ  นายชุมเทพ เอกสะพัง อกซ้ายปักโลโก้หน่วย มณฑลทหารบกที่ 14 สวมหมวกแก๊ปสีดำ กางเกงลายพราง และสะพายเป้ทหารลายพราง ยืนตากแดดตากฝน หน้าค่ายกรมหลวงชุมพร หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  อย่างไม่มีทีท่าจะอิดโรยเหน็ดเหนื่อยมาแล้วหลายวัน สร้างความฉงนใจ สมเพชเวทนา และต่างเกรงกลัวกับพฤติกรรมไม่ปกติเหมือนคนทั่วไป

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับ สารวัตรทหารเรือ และตำรวจ สภ.สัตหีบ ทราบชื่อคือ นายชุมเทพ หรือแบงค์ เอกสะพัง อายุ 22 ปี ชาวต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จากการพูดคุยปกติเหมือนคนทั่วไป ส่วนที่ต้องมายืนตรงนี้ เผยสาเหตุหลายประการ อาทิ ต้องการเจอหน้าพ่อกับแม่ ที่ไม่เจอหน้ากันตั้งแต่ 9 ขวบ ต้องการพบครูบาอาจารย์ที่เคยฝึกสอนมวย และหลงรักชื่นชอบ กองทัพเรือ ขอได้เห็นหน้าหน่วยรบ ก็เป็นสุขใจแล้ว  พร้อมเผยถึงสาเหตุที่แต่งกายคล้ายทหารนั้น มีความชื่นชอบทหารเป็นพิเศษ และใฝ่ฝันอยากเป็นทหาร จึงไปซื้อชุดมาใส่ รวมถึงเก็บสะสมเครื่องหมาย รบพิเศษ เสือคาบดาบ ปีก และแหวนรุ่นต่าง ๆ

ด้าน น.ส.ณัฐธิดา พรมพิ อายุ 38 ปี แม่ค้าของชำ เปิดเผยว่า ได้เห็น นายชุมพร ลงจากรถตู้สายระยอง-สัตหีบ มาตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 30 ส.ค. หลังจากลงรถก็ไปยืนอยู่บริเวณหน้าประตูค่ายทหาร แวะเวียนมาซื้อน้ำอยู่ได้เพียง 2 วัน เห็นอีกทีก็ไปคุ้ยถังขยะหาอาหารกิน โดยยืนตากแดดตากฝนไม่ไปไหน ลักษณะเช่นนี้ติดต่อกัน 6 วัน ทำให้ผู้พบเห็นจำนวนมาก ต่างสงสัยเข้ามาไต่ถาม ก็ตอบเพียงว่า กำลังยืนรอพบหน้าพ่อกับแม่ และขอยืนจนกว่าจะได้พบ ซึ่งตลอดระยะเวลาไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแม้การสอบถามจะพูดวกไปวนมา และมีบางสิ่งในใจที่เจ้าตัวไม่ยอมเปิดเผย ทำให้ไม่สามารถจับประเด็นสำคัญ จึงประสานไปยัง นางกัณฑิมา ลายเมฆ ผู้เป็นยาย ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เยาว์วัย พอสรุปได้ว่า เขาเป็นคนหลงรักทหารเรือ ชอบไปซื้อเสื้อผ้าลักษณะคล้ายนทหารมาใส่ หรือแต่งกายคล้ายทหาร ก่อนหน้านี้ มีหนังสือเกณฑ์ทหารมาถึงบ้าน บอกว่า เขาจะต้องไปเป็นทหารบก จึงทำให้เขาผิดหวัง และไม่ไปเกณฑ์ทหารตามกำหนด จากนั้น เขาก็มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ส่วนการที่หายออกจากบ้าน มายืนทรมานอยู่หน้าหน่วยทหารเรือนั้น คงจะทำให้เขามีความสุข แม้อาจจะไม่สามารถเป็นทหารเรือ ดั่งที่เขาใฝ่ฝันไว้ก็ตาม 

นายพนธกร ใคร่ครวญ รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล ได้ยื่นมือช่วยเหลืออนุเคราะห์ รถนำส่งกลับคืนสู่อ้อมอกครอบครัว ที่มีตากับยาย อาชีพ ขายหมูสะเตะ กำลังเฝ้ารอการกลับบ้าน


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย