'เรืองไกร'ไล่บี้113ส.ส.เบี้ยวค่าเครื่องบิน ร้องปปช.สอบส่อไม่แจ้งหนี้


เพิ่มเพื่อน    

7 ก.ย. 63 - นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกวุฒิสภา และอดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า วันที่ 8 ก.ย. จะส่งจดหมายEMS ถึงประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อขอให้ตรวจสอบ 113 ส.ส. ว่า ได้แจ้งหนี้ในบัญชีทรัพย์สินหรือไม่ เรื่องดังกล่าวเคยขอรายชื่อจากนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับ ข่าวเรื่องนี้มาจากคนของประธานสภาฯ ที่แจ้งสื่อมวลชนว่า นกแอร์ทวงหนี้ ส.ส. ซึ่งการทวงหนี้ มีหลักฐานเป็นหนังสือที่ต้องตรวจสอบว่า ส.ส. เหล่านี้ยื่นหนี้ต่อ ป.ป.ช. หรือไม่ เพราะจากที่นกแอร์แจ้งมา ทำให้การยื่นบัญชีแสดงหนี้ดังกล่าว ควรมีสองครั้งคือ 1.คราวพ้นจากตำแหน่งช่วงปลายปี 2556 2.คราวเข้ารับตำแหน่ง ส.ส. เมื่อ 25 พฤษภาคม 2562 

"เรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของ ส.ส. อย่างที่นายชวน หลีกภัย เข้าใจ แต่เป็นเรื่องที่ ส.ส. ต้องปฏิบัติตามกฎหมายและส.ส.ต้องถูกตรวจสอบได้ ผมจะส่งหนังสือทาง EMS ถึง ป.ป.ช. เพื่อขอให้เรียกรายชื่อ ส.ส. 113 รายจากนายชวนและนกแอร์มาตรวจสอบต่อไปว่า ส.ส.เหล่าแจ้งหนี้สินดังกล่าวหรือไม่ ถ้ามีส.ส.คนไหนไม่ได้แจ้งหนี้ดังกล่าว  ป.ป.ช. ควรส่งศาลฎีกาฯ พิพากษาต่อไป" นายเรืองไกร ระบุ.

 


ก็ไม่ได้คิดจะพูดอะไรเกี่ยวกับโฆษกคนสวยพรรคเพื่อไทย "คุณอรุณี กาสยานนท์" หรอกนะ แต่เห็นแถลงแต่ละเรื่องแล้ว สงสาร! สงสารคนฟังน่ะ

ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'?