ก.อ.มีมติเอกฉันท์เลื่อนชั้น 'ปรเมศวร์' เป็นผู้ตรวจอัยการ


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ย.63 -  ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.แจ้งวัฒนะ นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) เป็นประธานการประชุม ก.อ.ซึ่งมีวาระการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับอัยการพิเศษฝ่ายและระดับอาวุโส และวาระการพิจารณาเห็นชอบ นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี ขึ้นผู้ตรวจการอัยการหรือไม่

ภายหลังการประชุมเสร็จ นายอรรถพล ประธาน ก.อ. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการได้พิจารณาเห็นชอบผ่านนายปรเมศวร์ ให้ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้ตรวจการอัยการโดยที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์

ส่วนคดีเมาแล้วขับรถชนคนของนายปรเมศวร์นั้น ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ส่งพนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีพิจารณาสำนวน ซึ่งทาง ก.อ.พิจารณาเรื่องทั้งหมดแล้วเห็นว่า คุณสมบัติความอาวุโส และการประเมินได้คะแนนดี จึงอยู่ในหลักเกณฑ์หรือเลื่อนเป็นผู้ตรวจการได้ โดยมีมติเป็นเอกฉันท์

สำหรับการพิจารณาโทษวินัยหรือไม่นั้น เป็นเรื่องที่ต้องไปว่ากล่าวกันอีกครั้ง ในการประชุม ก.อ.วันนี้ยังไม่มีการพิจารณา กับประเด็นการผ่านนายปรเมศวร์ขึ้นตำแหน่งจะเป็นที่ครหาหรือไม่ ตนเชื่อว่า นายวิเชียร สุดรุ่ง อธิบดีสำนักงานคณะกรรมการอัยการ ในฐานะเลขาฯ ก.อ. คงจะชี้แจงได้ เพราะอยู่ในหลักเกณฑ์ที่สามารถจะขึ้นได้


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ