เอาล่ะสิ 'ลุงพล' ดอดพบทนายตั้ม ฟ้อง 'อัจฉริยะ' หมิ่นประมาท


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ย.63 - ที่สำนักงานกฎหมาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสุมุทรสาคร นายไชย์พล วิภา หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ลุงพล" พร้อมด้วย ป้าแต๋น แห่งหมู่บ้านกกกอก ได้เดินทางมาด้วยรถตู้สีขาวพร้อมกับทีมงานของหมอปลา เข้าพบกับ นายษิทรา(ทนายตั้ม) เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เพื่อแต่งตั้งทนายตั้มให้ดำเนินคดีกับบุคลที่หมิ่นประมาท ทางโซเชียล

โดยนายไชย์พล กล่าวว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้มีการไลฟ์สดว่า ลุงพลถูกไฟแนน มาทวงถึงบ้าน มีเจ้าหนี้ มาทวงถึงบ้านนั้น ทั้งๆที่เรื่องจริงไม่มีเลยไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงจำเป็นต้องออกมาปกป้องชื่อเสียงของตนเอง และรักษาสิทธิและใช้สิทธิในการดำเนินคดีกับคนที่ใส่ร้ายตนเอง 

นายไชย์พล  กล่าวว่าส่วนที่ว่าทำไมถึงให้ทนายตั้มเป็นทนายให้นั้น มีผู้ใหญ่ที่นับถือแนะนำมา จึงเชื่อมั่นและเชื่อใจ ส่วนค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดี ก็ไม่มากช่วยค่าน้ำมันให้กับทนายตั้มเพียง 5,000บาท เท่านั้น

ด้านนายษิทรา กล่าวว่าได้มีการพูดคุยกับลุงพลถึงขั้นตอนในการดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทว่า มี2วิธีการคือ 1.ไปแจ้งความ แต่ตนบอกว่ามันจะล่าช้าไปไม่แนะนำวิธีนี้ ส่วนวิธีที่ 2. ฟ้องดำเนินคดีเอง จะรวดเร็วกว่า โดยตกลงกับลุงพลแล้วว่าจะใช้วิธีนี้ โดยในวันจันทร์ที่จะถึงนี้จะไปที่ศาลเพื่อฟ้องศาล กับผู้ที่หมิ่นประมาท คือนายอัจฉริยะ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาเพื่อให้เข็ดหลาบไม่ใช่ว่าจะไปไลฟ์สดว่าใครได้ง่ายๆ วันๆก็ไม่เห็นทำอาชีพอะไรเอาแต่ไลฟ์สดอย่างเดียว และนายอัจ ก็ไม่ใช่ทนายความด้วย เรียนกฎหมายก็ยังไม่จบ.


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ