'พระมหาไพรวัลย์' ประกาศคว่ำบาตรทีวีช่องดัง ฉุนเลือกภาพประกอบไม่ให้เกียรติเหมือนถูกบูลลี่


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ย.63 - พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเคลื่อนไหวทางการเมืองและสังคม โพสต์เฟซบุ๊กว่า อาตมาจะเลิกให้สัมภาษณ์กับช่องอัมรินทร์แล้วนะ อันนี้พูดจริง ถ้าทีมงานหารูปประกอบข้อความที่ดีกว่านี้ไม่ได้ ปล. รู้สึกว่า ตัวเองถูกนักข่าวบูลลี่

อาตมาจะแจ้งให้พวกโยมทราบนะ ที่จริงรูปนี้ สื่อเอาไปใช้เยอะมาก เพจการเมืองเอาไปใช้บ่อยมาก แต่กับกรณีอื่นๆ อาตมาไม่เคยมีปัญหาเลย ไม่เคยให้ค่าเลย เพราะเข้าใจว่า เขาจงใจโจมตีอาตมาอยู่แล้ว เขาเกลียดชังอาตมา เกลียดชังความเห็นของอาตมาอยู่แล้ว แต่กับกรณีของอมรินทร์ หรือของโพสต์ทูเดย์ที่เป็นเจ้าของภาพนี้ (ซึ่งติดต่อขอสัมภาษณ์และขอถ่ายภาพ) อาตมามีปัญหา เพราะอาตมาให้สัมภาษณ์ด้วยความรู้สึกที่ให้เกียรติ แต่พอเห็นภาพที่เขาจงใจเลือกใช้แบบนี้ มันรู้สึกได้ทันทีเลยว่า เขาไม่แฟร์กับเรา ไม่ให้เกียรติเราตอบ อาตมาถึงต้องพูดให้ชัด

อาตมาว่า มันเป็นเรื่องของมารยาทและการให้เกียรตินะ ที่จริงรูปนี้มาจากโพสต์ทูเดย์ ตอนมาขอสัมภาษณ์และเก็บภาพถ่ายจากอาตมา คือเราเห็นภาพตอนแรก เรารู้สึกได้เลยว่าเขาจงใจเลือกภาพที่ดูแย่ของเราประกอบบทสัมภาษณ์ (เป็นไปไม่ได้ที่ช่างภาพมืออาชีพจะไม่รู้ว่ารูปแบบไหนโอเคไม่โอเค) ในขณะที่เราให้เกียรติเขาในการสัมภาษณ์อย่างเต็มที่ อาตมาว่าแบบนี้มันไม่แฟร์อ่ะ มันไม่ตลกเลย
 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว