'อรรถพล' รอเลขาฯก.อ.สรุปผลสอบชุดวิชา จับตาอัยการใครเอี่ยวคดีบอส


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ย.63 - นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ประธานคณะกรรมการอัยการ กล่าวถึงความคืบหน้าได้รับหนังสือจากเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท.ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ซึ่งหนังสือมีการเเนบรายละเอียดผลการสอบสวนของ นายวิชา มหาคุณ ในคดีการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังในวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ นายวิเชียร สุดรุ่ง อธิบดีอัยการสำนักงานคณะกรรมการอัยการ ในฐานะเลขาฯก.อ.กำลังตรวจรายละเอียดของเอกสารรายงานว่ามีอัยการที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีนี้มีกี่คนเเละใครบ้าง แล้วจึงนำเสนอตนในฐานะประธาน ก.อ.เผื่อมีหนังสือแจ้งไปยังเลขาปทท.ภายในวันที่ 16 ก.ย. เนื่องจากหนังสือจากเลขาฯปปท.ได้เเจ้งหน่วยงานที่มีการส่งหนังสือให้ขอตรวจสอบเเละจะต้องรายงานกลับใน 7 วัน

โดยหากยังทำไม่เสร็จก็จะต้องรายงานความคืบหน้าทุก 7 วัน ซึ่งขั้นตอนหลังจากนี้หากนายวิเชียร ในฐานะ เลขาฯ ก.อ.ได้ทำรายงานสรุปผลเข้ามายังตน ซึ่งขั้นตอนต่อไปเราจะก็จะนำเสนอวิธีการตรวจสอบเพื่อให้ ก.อ.พิจารณาในวันที่ 22 ก.ย.ซึ่งเป็นวันประชุม ส่วนรายละเอียดต้องรอรายงานสรุปผลจาก เลขาฯก.อ.ก่อ


"ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์"ถึงวันนี้ (๒๖ ต.ค.๖๓).......ประเมินสถานการณ์ผ่านแนวรบด้านถนนและด้านรัฐสภาแล้ว เป็นไงบ้างครับ?"ล้มเจ้า" สำเร็จแน่?

หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?