'บิ๊กติ๊ก'ปัดนายกฯสั่งฮั้วงานสวทช.124ล้าน ยันลูกชายไม่เกี่ยว ขายนมอยู่พิษณุโลก


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.ย. 63 - พลเอกปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม น้องชายพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์กรณี นายปฏิพัทธิ์ จันทร์โอชา บุตรชายคนเล็ก เข้าประมูลงานสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) งบประมาณ 124 ล้านบาท ว่า บุตรชายตนเองไม่ได้เข้าไปประมูลงานดังกล่าว และไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะนี้เขาทำธุรกิจแฟรนไชส์ ขายนมสด นมผง ที่จังหวัดพิษณุโลก และจะมีโครงการปลูกผักทำการเกษตร ซึ่งตนจะลงไปกำกับดูแล

ส่วนเรื่องการประมูลนี้ ยืนยันว่า ใครจะมาสั่งการไม่ได้ ถ้าไม่เข้าใจระบบ ก็ไม่สามารถเข้าไปประมูล เพราะหน่วยงานเขามีแผนงานและโครงการ จะต้องวิ่งไปซื้อแบบ และต้องมาทำ TOR จากนั้น 4-5 วันจึงจะทำการประมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ใครให้ราคาที่ต่ำกว่าก็จะได้งานไป จากนั้นก็ต้องวางเงิน 5 เปอร์เซ็นต์ เพื่อประกันโครงการ ยืนยันว่านายกรัฐมนตรี ไม่สามารถสั่งการอะไรได้

“เมื่อเช้าผมได้โทรศัพท์ ไปเรียนให้นายกรัฐมนตรี รับทราบเรียบร้อยแล้ว ว่าลูกชายผมไม่ได้เข้าประมูลโครงการดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งนายกฯก็เข้าใจดี” พลเอกปรีชา ระบุ.

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.