'พิภพ' ยันพันธมิตรฯไม่เปลี่ยนจุดยืน เผยกับ 'จตุพร' เคยร่วมต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมมาก่อนยุคทักษิณ


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.ย.63 - นายพิภพ ธงไชย อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) เปิดเผยถึงภาพในโลกโซเชียลที่ได้พบปะกับนายจตุพร พรหมพันธ์ ประธานนปช. จนถูกเชื่อมโยงเป็นประเด็นการเมืองว่า ผมกับนายจตุพร นายสุริยะใส และประธานญาติวีรชนพฤษภา2535 พบปะกันในงานต่างๆในระยะหลังอยู่เสมอ ก่อนสมัยทักษิณ เราก็เคยร่วมกันต่อสู้เพื่อคนจนและความเป็นธรรม เมื่อมีกรณีทักษิณ จุดยืนทางการต่อสู้ก็ตรงข้ามกัน สมัยต่อสู้ทางการเมือง เราไม่เคยพบกัน เมื่อวันเวลาผ่านไป ปัญหาทางการเมืองเปลี่ยนไป แต่จุดยืนของเราก็คงเดิมคือ ความเป็นธรรมกับประชาธิปไตย

"การสังสรรค์นั้นไม่เคยแลกเปลี่ยนเรื่องการต่อสู้ทางการเมืองในอดีต ส่วนในอนาคตกับขบวนการคนรุ่นใหม่ ก็แลกเปลี่ยนข้อมูลกันบ้าง เมื่อเกิดขบวนการต่อสู้ใหม่ ของคนรุ่นใหม่ ของนักเรียน นักศึกษา จำต้องพิจารณาอนาคตของประเทศชาติกันใหม่หมด การต่อสู้ทางการเมืองเพื่อนำไปสู่ระบอบประชาธิปไตยและความเป็นธรรมยังอีกยาวไกลนัก ยากที่จะคาดเดาอนาคตได้แต่ประเทศชาติต้องยังคงอยู่ ประชาชนต้องเป็นสุข ความเหลื่อมล้ำต้องลดน้อยลง การผูกขาดทางธุรกิจต้องหมดไป ขบวนการยุติธรรมต้องยุติธรรมแบบเสมอภาค การศึกษาต้องดีขึ้น เหมาะกับธรรมชาติของเด็ก การกระจายอำนาจคือคำตอบและท้ายสุด การเมือง ต้องดีขึ้น นักต่อสู้และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ต้องมีใจเป็นธรรม ต้องมีความเป็นมนุษย์ และมีมิตรภาพต่อกัน เมื่อสงครามยุติ"นายพิภพ กล่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"