พ้นโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

         ในวัย 54 ปีเต็มของ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข อาจเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักสุดในชีวิต ที่มาพร้อมกับความคาดหวัง และแบกภาระในการแก้ปัญหาวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้ผ่านพ้นไปให้ได้

            งานครบรอบวันคล้ายวันเกิดเมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา จึงไม่มีอะไรหวือหวาอย่างในรอบหลายปีที่ผ่านมา มีเพียงการทำบุญในบรรยากาศเรียบง่ายและอบอุ่นที่โรงพยาบาลสงฆ์ ร่วมกับบุตรสาวและบุตรชาย ครอบครัว พร้อมข้าราชการกระทรวง สธ.ที่ใกล้ชิด

                อนุทิน บอกสิ่งที่อยากได้ที่สุดในปีนี้คือ "ให้โควิด-19 หมดไปจากประเทศไทย ต้องการเห็นคนไทยได้กลับไปทำมาหากินอย่างเป็นปกติอีกครั้ง และประเทศไทยฟื้นจากความลำบาก ให้พี่น้องประชาชนอยู่ดีกินดี" 

            ขณะที่ผู้ร่วมงานและมิตรสหายก็ให้ขอให้รองนายกฯ มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ พร้อมมีพลังมุ่งมั่นแก้ปัญหาให้ประเทศชาติและส่วนรวมต่อไปอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย 

            แต่มีอีกหนึ่งคำอวยพรที่ อนุทิน ปลาบปลื้มไม่น้อย นั่นคือสารอวยพรจาก บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่ส่งมาให้ก่อนหน้านี้ มีใจความว่า...

             "ผมและภริยาขอน้อมจิตอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก ตลอดจนเดชะพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าๆ พระบรมราชินี ได้โปรดอภิบาลประทานพรให้ท่านประสบแต่ความสุขสิริสวัสดิ์พิพัฒนมงคล สมบูรณ์พูนผลในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการ"     

            เชื่อว่ากำลังใจเต็มเปี่ยมเช่นนี้ อนุทิน มีแรงทำงานไม่มีหมดแน่นอน. 

เด็กคลองเตย

 


ป๊อบแป๊บ "ไทยโพสต์" ๒๕ ปี ไม่ถือว่านาน แต่การที่ต้องอีโหลกโขลกเขลกกว่าจะผ่านในแต่ละปี นั่นแหละ ทำให้รู้สึกว่า ๒๕ ปี โอ้โห...นานเหลือเกิน!

'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'
'คำสอนพ่อ' ในสายฝนพรำ