ตำรวจใช้แผนกรกฎ 52 คุมม็อบ 19 กันยา เตือนประชิดทำเนียบฯเจอคดีแน่!


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.ย.63 - ที่กอบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.เปิดเผยถึงการชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย.นี้ว่า ตำรวจจะจัดกำลังตำรวจให้สอดคล้องกับจำนวนของผู้ที่มาชุมนุมในพื้นที่ต่างๆที่มีการคาดการว่าจะชุมนุมใน 3 พื้นที่ คือ ภายในม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งล่าสุดมีการประกาศห้ามใช้พื้นที่ภายในมหาวิทยาลัย,  สนามหลวง และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถประเมินจำนวนผู้ชุมนุมหรือสถานที่ได้ และยังเป็นห่วงในเรื่องของการเส้นทางจราจรที่ประชาชนอาจจะได้รับผลกระทบ จึงจะมีการประชาสัมพันธ์เส้นทางเลี่ยงต่างๆในการสัญจร

ส่วนโดยรอบพื้นที่การชุมนุม จะมีการจัดจุดคัดกรองตรวจโรคและจุดคัดกรองตรวจอาวุธ จำนวน 4 จุดโดยรอบพื้นที่การชุมนุม ขอให้ผู้ชุมนุมและผู้จัดการชุมนุมให้ความร่วมมือด้วย ที่ผ่านมาทางตำรวจได้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ตรวจค้นจุดต้องสงสัยต่างๆเพื่อป้องกันเหตุการณ์ความไม่สงบ หรือ มือที่ 3 เบื้องต้นจากการข่าวยังไม่พบความน่าเป็นห่วง และทางด้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ดูแลความสงบเรียบร้อย ห้ามใช้กำลัง ให้ดูแลผู้ชุมนุมเหมือนลูกเหมือนหลาน ซึ่งทางตำรวจจะใช้แผนการดูแลการชุมนุมตามแผนกรกฎ 52

ส่วนที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะมีการเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาลเพื่อยื่นข้อเรียกร้องในวันที่ 20 กันยายน นั้น ทางตำรวจจะคอยดูในเรื่องของเส้นทางจราจรและข้อกำหนดของ พ.ร.บ.การชุมนุมที่ห้ามมีการให้ทำเนียบรัฐบาลในระยะ 50 เมตร ซึ่งทางตำรวจจะคอยดูแลและหากพบว่ามีการฝ่าฝืน พ.ร.บ.การชุมนุมก็จะดำเนินการตามกฎหมาย 


เทคโนโลยี "ไอที" เปลี่ยนสังคมโลก การจะเปลี่ยนให้ได้ผล มันก็ต้องรื้อ-ทุบทิ้ง-ทำลาย "สิ่งเดิม" แล้วสร้าง "สิ่งใหม่" อย่างที่เรียก "ดิสรัปต์"

๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?