'การุณ' แขวะ 'สมชาย' ส.ว.ห้องแอร์ ชวนลงพื้นที่ดูแลม็อบลูกหลาน


เพิ่มเพื่อน    

17  ก.ย.63 -  นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย  ในฐานะคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ในคณะกรรมาธิการ การปกครอง สภาผู้แทนราษฎร  เปิดเผยว่า คณะทำงานจะเข้าไปร่วมสังเกตการณ์การชุมนุมของนิสิต นักศึกษา ในวันที่ 19 ก.ย. นี้ เช่นเดียวกับที่เคยดำเนินการในการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2563 และการชุมนุมต่างๆในพื้นที่ต่างจังหวัดที่ผ่านมา คณะทำงานจะเข้าไปตั้งจุดสังเกตุการณ์ เพื่อทำหน้าที่ตามปกติ นายสมคิด เชื้อคง หัวหน้าคณะทำงานฯ จะแถลงรายละเอียดอีกครั้งในวันที่ 18 กันยายน เวลา 10:00 น. ที่สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งคณะทำงานพร้อมที่จะดูแล และประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่หากมีประชาชนถูกคุกคามหรือถูกละเมิดสิทธิ์เท่านั้น โดยการดำเนินการของคณะทำงานจะไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมของการชุมนุมแต่อย่างใด 

นายการุณ  กล่าวด้วยว่า การชุมนุมเป็นเรื่องการแสดงออกตามระบอบประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ ดังนั้นอยากให้เจ้าหน้าที่ดูแลม็อบเหมือนลูกหลาน เหมือนคนไทยด้วยกัน อย่ามองว่าเป็นศัตรู ให้มองว่าเป็นความคิดต่างที่ทุกฝ่ายต้องออกมาพูดจาและอธิบายให้เข้าใจและหาทางออกร่วมกัน  

“ส่วนกรณีที่นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา รวมทั้งอีกหลายฝ่ายออกมาให้ข่าวว่าจะมีการขนมวลชนมาร่วมชุมนุมจากกลุ่มการเมืองนั้น หากคุณสมชายรู้ข่าวขนาดนี้อยากให้ไปช่วยให้ข้อมูลกับฝ่ายความมั่นคงเลยว่าใครบ้างที่อยู่เบื้องหลัง อย่าปล่อยข่าวตีกินทำเป็นพวกอินไซค์รู้ทุกเรื่อง แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ แทนที่จะแถลงข่าวอยู่แต่ในห้องแอร์ อยากเชิญชวนคุณสมชายและ ส.ว.ทุกท่าน  มาร่วมกันสังเกตการณ์ดูแลเยาวชนดีกว่า จะได้เปิดหูเปิดตาว่าเด็กๆเขาออกมาชุมนุมกันทำไม เวลาคุณสมชายไปคุยกับใครจะได้มีข้อมูลจริงไปพูด คนจะได้เชื่อถือบ้าง เพราะเห็นแต่ปากเก่งอยู่แต่ในสภา ถ้าเป็นตัวแทนประชาชนจริงๆก็อยากชวนมาช่วยกันปกป้อง ดูแลการชุมนุมให้เป็นไปอย่างสงบเรียบร้อยจะเกิดประโยชน์มากกว่าที่จะให้ข่าวทำลายความชอบธรรมของกลุ่มเยาวชนที่เป็นอนาคตของประเทศ”นายการุณ กล่าว  


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง