'บิ๊กป้อม' ลั่นดูแลม็อบเต็มที่ไม่ให้มีปะทะแน่นอน ขอให้เชื่อมือคุมได้


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.ย.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมรับมือม็อบที่จะมาชุมนุมบริเวณทำเนียบรัฐบาลว่า เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ดูแลอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง ต้องดูแลไม่ให้มีการปะทะกัน มีระเบียบอยู่แล้วว่าการชุมนุมจะไม่ให้เข้าใกล้สถานที่สำคัญ

เมื่อถามว่าห่วงหรือไม่ว่าจะมีการปะทะกันระหว่างม็อบกับเจ้าหน้าที่รัฐ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “คุณรู้ได้อย่างไรว่าจะมีการปะทะ”

เมื่อถามต่อว่าทุกม็อบที่ผ่านมาก็มีการปะทะกัน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ม็อบนี้อาจไม่เป็นก็ได้

เมื่อถามว่ามีการรายงานจำนวนผู้ชุมนุมหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร หน่วยความมั่นคงไม่ได้แจ้งมา อย่างไรก็ตามประชาชนไม่ต้องเป็นห่วง เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายดูแลอยู่แล้ว ถึงอย่างไรต้องดูไม่ให้มีการปะทะกัน

เมื่อถามว่าในฐานะที่ดูแลความมั่นคงให้ความมั่นใจได้ใช่หรือไม่ว่าจะสามารถควบคุมการชุมนุมให้เรียบร้อย พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ได้สิ ต้องได้สิ ถ้าควบคุมไม่ได้ มันก็ไม่ได้สิ

เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยกับม็อบเพื่อไม่ให้ชุมนุมยืดเยื้อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะยืดเยื้อหรือไม่ก็อยู่ที่พวกคุณ

เมื่อถามว่ามั่นใจได้ใช่หรือไม่ว่าทำเนียบรัฐบาลจะไม่ปล่อยให้ผู้ชุมนุมเข้ามา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "จะมั่นใจหรือไม่มั่นใจก็แล้วแต่คุณ จะคิดอย่างไรก็แล้วแต่ ผมต้องดูแลของผมไม่ต้องเป็นห่วง ผมต้องดูแลความสงบ ให้เกิดขึ้นให้ได้"

เมื่อถามย้ำว่าจะเจรจากับม็อบให้ชุมนุมสิ้นสุดแค่วันอาทิตย์ไม่ให้ค้างคืนใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า "ผมจะไปรู้เขาได้อย่างไร คุณลองไปถามเขาดูสิ"

เมื่อถามว่าตอนนี้บรรดานักลงทุนรอดูการชุมนุมอยู่ ซึ่งมีผลทางด้านเศรษฐกิจด้วย จะสร้างความมั่นใจอย่างไร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า รัฐบาลทำตามหน้าที่อยู่แล้วไม่ต้องห่วงหรอก คุณถามอะไรก็ไม่


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก