'ก่อแก้ว' โหมกระพือม็อบ19กันยา เชื่อเสื้อเหลือง-กปปส.กลับใจหันมาร่วมชุมนุมเปลี่ยนประเทศ


เพิ่มเพื่อน    


17 ก.ย.63 - นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)กล่าวถึงกรณีการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มนักศึกษาในวันที่ 19 ก.ย.ว่า ขอชื่นชมและให้กำลังใจน้องๆนักศึกษาที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย นปช. ยึดถือแนวทางประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เชื่อมั่นว่าน้องๆนักศึกษามีจุดยืนเดียวกัน ในการชุมนุมวันที่ 19 ก.ย.มีความหมายสำคัญอย่างยิ่ง เพราะนอกจากการเรียกร้องประชาธิปไตยแล้ว ยังเป็นการรำลึกถึงการยึดอำนาจเมื่อ 14 ปีก่อน ถือเป็นต้นกำเนิดของเผด็จการซ่อนรูปมาจนถึงปัจจุบัน ในขณะนั้น ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กำลังขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่แถวหน้าของอาเซียนและเป็นที่ยอมรับของประชาคมโลก เศรษฐกิจที่กำลังเจริญรุ่งเรือง คนไทยกำลังมีความสุข ชีวิตเต็มเปี่ยมด้วยความหวัง ทุกสิ่งทุกอย่างต้องพังทลายลง จากการยึดอำนาจ 19 ก.ย.49 ตามมาด้วยการยึดอำนาจอีกครั้งเมื่อ 22 พ.ค.57 ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ทั้งเสรีภาพ ความเท่าเทียม โดยเฉพาะเศรษฐกิจมีแต่แย่ลงจนถึงทุกวันนี้

นอกจากนี้ปัญหาจากรัฐธรรมนูญที่บิดเบี้ยว สร้างเผด็จการซ่อนรูป ทำให้รัฐบาลพลเรือนอ่อนแอ ผูกมัดเงื่อนไขที่ทำให้ประเทศไทยพัฒนายาก ก้าวไม่ทันโลกล้วน จึงเป็นที่มาให้กลุ่มนักศึกษา ซึ่งเป็นเหมือนอนาคตของประเทศ มองไม่เห็นอนาคตของตนเองและประเทศชาติ ว่าจะก้าวต่อไปได้อย่างไร การออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย แก้ไขรัฐธรรมนูญให้ถูกต้อง เป็นสากล จึงเป็นสิ่งที่ถูกต้องและขอชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง

เชื่อว่า ในวันที่ 19 ก.ย. จะมีพี่น้องประชาชนจากทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็น เสื้อแดง เสื้อเหลือง กปปส.ที่เคยหลงผิดไปหลงเชื่อคำโกหกหลอกลวงของแกนนำบางคน ประชาชนที่เดือดร้อนจากปัญหาปากท้องฯ ปัญหาเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ จากผลพวงของเผด็จการ มาร่วมสนับสนุนและให้กำลังใจ น้องๆนักศึกษาที่กำลังต่อสู้เพื่ออนาคตของประเทศและอนาคตของพวกเขาเอง เป็นจำนวนมาก


เทคโนโลยี "ไอที" เปลี่ยนสังคมโลก การจะเปลี่ยนให้ได้ผล มันก็ต้องรื้อ-ทุบทิ้ง-ทำลาย "สิ่งเดิม" แล้วสร้าง "สิ่งใหม่" อย่างที่เรียก "ดิสรัปต์"

๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?