สส.เก่ง การุณ อบรมนายกฯ อย่าใช้โควิดมาข่มขู่ประชาชนจะเข้าร่วมม็อบ


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ย.63 - นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย เปิดเผยกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ออกแถลงการณ์นายกรัฐมนตรี  เรื่องการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ในโลก พร้อมขอประชาชน ลุกขึ้นมาตั้งการ์ดของตัวเองให้สูงขึ้นอีกครั้ง ไม่ควรทำอะไรที่จะเพิ่มความเสี่ยงให้ประเทศไทยต้องกลับไปล็อกดาวน์ประเทศอีกครั้ง เหมือนที่ผ่านมาว่า ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่มีความห่วงใยประชาชน อยากจะบอกไปยังรัฐบาลว่า ก่อนหน้านี้รัฐบาลปล่อยปละละเลยให้ประชาชนช่วยเหลือตัวเองมาตลอด ไม่สามารถสนับสนุนอุปกรณ์ที่จะปกป้องชีวิตจากการแพร่ระบาดของไวรัสให้กับประชาชนได้เลย เช่นหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ แต่คนไทยทุกคนก็ดิ้นรนขวนขวายหาซื้ออุปกรณ์ในราคาแพงเพื่อป้องกันตนเอง จึงถือว่าให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มที่ ดังนั้นหากจะเกิดการแพร่ระบาดโควิดรอบ 2 ขึ้นจริงๆ รัฐบาลต้องสร้างความมั่นใจและกำหนดมาตรการต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะการประชาสัมพันธ์ในแนวทางที่สร้างสรรค์เหมือนกับ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน”โฆษก ศบค.ดำเนินการได้ดีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ไม่ควรกระทำอย่างยิ่งก็คือ การใช้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสเป็นเครื่องมือในการข่มขู่ประชาชนให้เกิดความหวาดกลัวเพียงอย่างเดียว  

นายการุณกล่าวว่า ไม่เห็นด้วยที่กับการที่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกแถลงการณ์โจมตีการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิตนักศึกษา และประชาชน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 ก.ย.ว่า จะเป็นต้นเหตุทำให้เศรษฐกิจฟื้นตัวได้ช้า เพราะเป็นการสร้างความวุ่นวายให้กับประเทศ เพราะในข้อเท็จจริงแล้ว การที่ประเทศไทยประสบกับสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย ประชาชนส่วนใหญ่ยากจนมีหนี้สินล้นพ้นตัว จนมีข่าวฆ่าตัวตายไม่เว้นแต่ละวันนั้น เกิดจากการบริหารราชการแผ่นดินที่บกพร่อง ผิดพลาด ไร้ประสิทธิภาพ ปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตคอร์รัปชั่น ดังนั้นจึงอยากขอร้องไปยังนายกรัฐมนตรีได้โปรดอย่าโยนความผิดของตัวเองและพวกพ้องไปให้กับลูกหลานเยาวชนคนไทยเลย เพราะตั้งแต่ท่านเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจากการรัฐประหารเป็นต้นมาจนถึงวันนี้ เศรษฐกิจไทยก็ดิ่งเหวลงมาตลอดไม่เคยโงหัวขึ้นมาได้เลย นายกรัฐมนตรีควรทำตัวแมนๆหน่อย ยอมรับว่า 6 ปีที่ผ่านมานี้ ท่านและพวกพ้องบริหารประเทศผิดพลาดจนทำให้บ้านเมืองตกต่ำยากจนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ดังนั้นโปรดอย่าโทษคนอื่นเพราะมันเป็นบาป แต่ถ้าทนไม่ไหวจริงๆอยากโยนบาปให้ใครสักคนก็ขอให้เป็นคนที่ท่านเห็นในกระจกนั่นแหละไม่ผิดตัวแน่ๆ 


สังเกตมั้ย? ผ่าน ๗ วัน จาก ๑๓-๒๐ ตุลา ม็อบ "สามนิ้ว" ในแบรนด์ "ประชาชนปลดแอก" ใต้คอนโทรลสามสัส จากมุ่งพื้นที่ไข่แดง เปลี่ยนแผนเป็นกระจายไปและเล็มไข่ขาว "ขอบนอก" เข้ามา จาก ๔ ทิศ

เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'
'คำสอนพ่อ' ในสายฝนพรำ
'พม่าป่วยเท่ากับไทยป่วย'