'พรเพชร'พลิ้วไม่เคยบอกตั้งกมธ.ศึกษา6ญัตติแค่ตอบคำถามสื่อ!


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.ย.2563 -  นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภายืนยันว่า ในวันนี้จะมีการลงมติรับหลักการหรือไม่รับหลักการญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยจะไม่มีการตั้งกรรมาธิการศึกษา 6 ญัตติก่อน ตามที่มีการเสนอข่าว พร้อมขอแก้ข่าวว่าส่วนตัวไม่เคยพูดว่าจะตั้งกรรมาธิการศึกษา แต่เป็นคำถามจากสื่อมวลชน ซึ่งตอบไปว่าเคยได้ยินเท่านั้น เป็นข่าวที่ลือกันมา แต่วิป 3 ฝ่ายไม่ได้พูดคุยกัน

นายพรเพชร กล่าวว่าในส่วนของ ส.ว. มีผู้ประสงค์อภิปราย 27 คน ส่วน ส.ว. จะลงมติรับหลักการในญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่นั้น เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญ แต่ยืนยันว่าตนเองและรัฐบาลไม่มีคำสั่งหรือชี้แนะสมาชิกในประเด็นนี้ ขณะที่ผู้ใหญ่หลายคนในที่ประชุมวิปวุฒิสภา บอกว่า ส.ว. มีวุฒิภาวะพอที่จะที่จะพิจารณาว่าจะลงมติอย่างไร ส่วนที่สมาชิกไปปรึกษากันเองก็ว่ากันไป ยืนยันว่ารัฐบาลไม่ยุ่ง ไม่ก้าวก่ายเรื่องนี้

เมื่อถามว่า เสียง ส.ว. 84 เสียงสำคัญต่อการลงมติรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ถ้าไม่ครบจะทำให้การเมืองร้อนขึ้นหรือไม่ นายพรเพชรกล่าวว่า รัฐธรรมนูญสร้างมาเช่นนั้น และให้สมาชิกลงมติตามที่เห็นสมควรไม่มีการตั้งเป้าว่าจะลงครบหรือไม่ แต่การลงมติครั้งต้องอธิบายต่อสังคมได้ และสังคมมีสิทธิวิจารณ์ได้
 


เฮ้อ..... ปลงสังขารตัวเองน่ะครับ! เห็น "เด็กส้ม" ในเข่งธนาธรกับ "เด็กแดง" ในเข่งทักษิณ หลอมเป็น "ม็อบล้มเจ้า" เกิดผลิตภัณฑ์ "รุ่นใหม่ ๓ นิ้ว"

ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'
'เผาหลอก-เผาจริง' ร่าง รธน.