สาวตกงานยอมทิ้งตั๋วรถตู้กลับบ้าน ช่วยชีวิตสาวน้อยใจแฟนจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ย.63 - เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีหญิงสาวพยายามจะกระโดดสะพานลอยและวิ่งข้ามถนนให้รถชน เพื่อฆ่าตัวตาย ที่บริเวณสะพานลอยคนข้ามหน้าตลาดกิ่งแก้ว ถนนเทพรัตน หลักกิโลเมตรที่ 12 ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ้งและกู้ชีพ อบต.บางพลีใหญ่ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยกันเกลี่ยกล่อมหญิงสาวรายหนึ่งอายุประมาณ 31 ปี ทราบเพียงว่าเป็นชาวจังหวัดนครสวรรค์ ที่พยายามวิ่งข้ามถนนไปมาเพื่อต้องการให้รถชน ก่อนที่จะหนีขึ้นไปบนสะพานลอยเตรียมที่จะกระโดดลงมาด้านล่าง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ น.ส.พจนีย์ มลาสินธ์ อายุ 31 ปี เดินสวนทางมาและกระโดดเข้าคว้าข้อมือเอาไว้ได้และช่วยเหลือไว้ได้ทัน ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จำนวนมากต่างพากันโล่งใจ ชาวบ้านต้องช่วยกันปลอบใจกันอยู่พักใหญ่หญิงคนดังกล่าวอารมณ์เริ่มคลี่คลาย และรับปากกับทางเจ้าหน้าที่ว่าจะไม่ก่อเหตุซ้ำอีก

ส่วน น.ส.พจนีย์ พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือหญิงสาวรายนี้ รับบาดเจ็บที่นิ้วมือข้างซ้ายจนต้องใช้ผ้าก็อตพันนิ้วมือไว้ก่อนจะไปให้แพทย์ทำการตรวจรักษา

น.ส.พจนีย์ พลเมืองดี ได้เล่าว่า ตนพึ่งเดินทางมาจากจังหวัดสระแก้ว มาหาเพื่อนที่ทำงานในย่านอำเภอบางพลี เพื่อให้ช่วยหางานให้ทำ เนื่องจากจำเป็นต้องใช้เงินเพราะมารดาที่บ้านเกิดนั้นไม่สบาย แต่ปรากฏว่ามาอยู่ได้สามวันแต่ก็ยังหางานทำไม่ได้ วันนี้จึงตัดสินใจจองรถตู้เพื่อจะกลับไปดูแลแม่ที่ป่วยที่อยู่ที่บ้าน ขณะที่มายืนรอขึ้นรถที่หน้าตลาดกิ่งแก้ว ระหว่างนั้นหันไปเห็นหญิงสาวคนดังกล่าวพยายามวิ่งข้ามถนนไปให้รถชนและมองดูแล้วคล้ายมีอาการเครียดอย่างหนัก จังหวะที่ตนกำลังจะก้าวขึ้นรถ ได้เห็นหญิงคนดังกล่าววิ่งข้ามถนนมา ซึ่งจังหวะนั้นรถวิ่งมาด้วยความเร็ว ตนจึงตัดสินใจวิ่งไปกระชากข้อมือหญิงคนดังกล่าวเข้ามาข้างทางได้อย่างหวุดหวิด

"ตอนนั้นคิดว่าอาการจะสงบแล้วแต่เหตุการณ์ระทึกขวัญก็เกิดขึ้นอีกเมื่อจู่ๆ หญิงสาวคนดังกล่าวได้วิ่งขึ้นสะพานลอยและพยามจะกระโดดลงมาด้านล่าง ที่มีรถวิ่งจำนวนมากจึงตัดสินใจวิ่งตามขึ้นมาก่อนจะคว้าตัวหญิงสาวไว้ได้ทัน จนนิ้วมือข้างซ้ายไปกระแทกกับราวเหล็กอย่างแรงจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ชาวบ้านจะเข้ามาช่วยเหลือ"

จากการสอบถามหญิงสาวผู้ก่อเหตุ ได้เล่าว่า ตนมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายผักที่ตลาดแห่งหนึ่งย่านบางพลี และพักอยู่กับแฟนแต่เกิดมีปากเสียงกันกับแฟนอีกทั้งลูกของตนเองที่อยู่บ้านเกิดโทรมาหาตนเองเมื่อเช้าว่ามีอาการแน่นหน้าอกและไม่สบายทำให้ตนเป็นห่วงลูกมากจนเกิดเป็นความเครียดประกอบกับมีปากเสียงกับแฟน จึงน้อยใจตัดสินใจจะมาขึ้นรถกลับไปหาลูกแต่เกิดอารมณ์ชั่ววูบจึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น หลังจากนั้นตนเองรับปากกับทางเจ้าหน้าที่ว่าจะไม่ก่อเหตุอีกและจะเดินทางกลับไปหาพ่อแม่และลูกๆที่บ้านเกิด พร้อมทั้งขอโทษเจ้าหน้าที่รวมถึงนางสาวพจนีย์ที่ทำให้ต้องเดือดร้อนและเสียเวลา


"ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์"ถึงวันนี้ (๒๖ ต.ค.๖๓).......ประเมินสถานการณ์ผ่านแนวรบด้านถนนและด้านรัฐสภาแล้ว เป็นไงบ้างครับ?"ล้มเจ้า" สำเร็จแน่?

หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?