ระทึก! ป้าปลดแอก หล่นรั้วประตูรัฐสภา บาดเจ็บ


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ย.63 - เวลา 19.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุมกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย และกลุ่มประชาชนปลดแอก โดยระหว่างการปราศรัยบริเวณด้านหน้ารัฐสภา ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดประตูทางเข้ารัฐสภา ปรากฎว่ามีหญิงวัยกลางคน ไม่ทราบชื่อ พยายามปีนเพื่อเข้าไปด้านใน และตกลงไปในฝั่งรัฐสภา จนได้รับบาดเจ็บบริเวณขา มีเลือดไหล ขณะที่มวลชน ได้ประสานรถพยาบาล และอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเพื่อเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และจะนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ชี้แจงต่อผู้ชุมนุมว่า ภายในรัฐสภามีรถพยาบาล และเจ้าหน้าที่ดูแลเบื้องต้นอยู่ แต่ไม่มีการเปิดประตูเนื่องจากเกรงว่ามวลชนจะบุกเจ้าไปในรัฐสภา จนไม่สามารถควบคุมได้ โดยใช้เวลาเจรจาอยู่เกือบ 1 ชั่วโมง ท่ามกลางเสียงโห่ร้องกดดันของผู้ชุมนุมให้เปิดประตู จนท้ายที่สุด เจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลผ่านประตูด้านอื่น อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำแรงดันสูงมาจอดด้านหน้าประตู เพื่อเตรียมความพร้อมหากมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน. 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก