เลขาฯประธานสภาฯ ซัดม็อบพ่นหยาบด่า 'ชวน'


เพิ่มเพื่อน    


25 ก.ย.63 - ที่รัฐสภา น.พ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฏร แถลงว่า การชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอกที่หน้ารัฐสภาเมื่อวันที่24 ก.ย. โดยใช้ถ้อยคำรุนแรงหยาบคายจนเจ้าหน้าที่อาจต้องใช้ความรุนแรงแต่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯได้เตือนสติว่ากลุ่มผู้ชุมนุมคือประชาชนและลูกหลานของพวกเรา ดังนั้นขอให้ใช้วิธีละมุนละม่อมจากเบาไปหาหนัก แต่จากการชุมนุมที่เกิดขึ้นตนขอตำหนิการกระทำและคำพูดต่างๆของม็อบที่ใช้ถ้อยคำหยาบคายต่อนายชวน ทั้งที่นายชวนได้แสดงความเป็นห่วง จึงหวังว่าจะสำนึกในการกระทำดังกล่าว รวมถึงตำหนิเรื่องการใช้สื่อโซเชียลมีเดียในการชุมนุมมีการใช้ถ้อยคำหยาบคายไม่สุภาพเกี่ยวกับนายชวน 

“ผมคิดว่าคงไม่สามารถไปพูดอะไรกับคนเหล่านั้นได้ เพราะพวกเขาก็เป็นแบบนั้น สามารถที่จะเขียนอะไรได้ทุกอย่างไม่ว่าสิ่งนั้นจะหยาบคายขนาดไหน แต่ขอเตือนว่าสักวันหนึ่งพวกคุณก็อาจจะโดนแบบนี้บ้าง ถ้าพวกเราปล่อยให้สังคมยังเป็นอยู่แบบนี้” ที่ปรึกษาประธานสภาฯ กล่าว

น.พ.สุกิจ กล่าวต่อว่า ขอชี้แจงว่านายชวนได้ดำเดินการประชุมร่วมรัฐสภาด้วยความเป็นกลางยึดหลักรัฐธรรมนูญและข้อบังคับอย่างเคร่งครัด รวมถึงหลักจริยธรรมด้วย มติทุกอย่างของที่ประชุมเมื่อวันที่24 ก.ย. ก็เป็นความคิดของที่ประชุม ไม่ใช่ความคิดของนายชวน ท่านเพียงแต่ควบคุมการประชุมให้ราบรื่นเท่านั้นซึ่งบางครั้งก็ต้องใช้ความเด็ดขาด 

“กลุ่มผู้ชุมนุมจะพอใจหรือไม่พอใจอย่างไรก็ไปพูดกับส.ส. และส.ว.ของพวกคุณ อย่ามากล่าวหาท่านชวน เพราะท่านปฏิบัติหน้าที่ประธานรัฐสภาตามที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ” น.พ.สุกิจกล่าว


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'