ยังมีหวัง! ทนายความวัฒนา เผยจะเอาความสุจริต จากสิ่งที่เราไม่ได้กระทำผิดมาสู้อีกหนึ่งศาล


เพิ่มเพื่อน    

25 ก.ย.63 - นายนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย ในฐานะทนายความของนายวัฒนา เมืองสุข อายุ อดีต รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในคดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร กล่าวถึงขั้นตอนการอุทธรณ์คดีในชั้นวินิจฉัยอุทธรณ์ของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำเเหน่งทางการเมือง ว่า ระหว่างนี้เราจะต้องยื่นอุทธรณ์คดีภายใน 30 วัน ได้ขอคัดคำพิพากษาฉบับเต็มเพื่อศึกษาคำพิพากษาและความเห็นขององค์คณะแต่ละคนก่อนยื่นอุทธรณ์ เมื่อเราทำคำอุทธรณ์ยื่นคดีไปแล้ว ที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาจะเลือกองค์คณะชั้นวินิจฉัยอุทธรณ์ขึ้นมาพิจารณาสำนวนที่เคยมีการสืบพยานไปแล้วในศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พร้อมคำอุทธรณ์ของเรา โดยไม่ต้องมีการไต่สวนพยานใหม่ 

"องค์คณะชั้นวินิจฉัยอุทธรณ์จะต้องไม่ซ้ำคนกับองค์คณะที่เคยวินิจฉัยคดีไปแล้ว เราต้องต่อสู้ในประเด็นต่างๆ ที่ศาลฎีกาฯ ยังมองต่างกับเรา และจะมีปัญหาเรื่องระยะเวลาที่เราต้องขอคัดถ่ายคำพิพากษาพร้อมคำเบิกความพยานและทำคำอุทธรณ์ยื่นใน 30 วัน เราอาจจะต้องขออนุญาตขยายระยะเวลาอุทธรณ์ออกไปอีก ส่วนเรื่องความมั่นใจนั้น เราได้แสดงให้เห็นเมื่อวานที่เราพร้อมฟังคำพิพากษา แม้ผลจะออกมาแบบนี้ แต่ตามขั้นตอนกระบวนการก็ยังเปิดโอกาสให้เราสู้อีก อย่างน้อยที่สุดเราเอาความสุจริต จากสิ่งที่เราไม่ได้กระทำผิดมาสู้อีกหนึ่งศาล" ทนายความนายวัฒนา ระบุ


สังเกตมั้ย? ผ่าน ๗ วัน จาก ๑๓-๒๐ ตุลา ม็อบ "สามนิ้ว" ในแบรนด์ "ประชาชนปลดแอก" ใต้คอนโทรลสามสัส จากมุ่งพื้นที่ไข่แดง เปลี่ยนแผนเป็นกระจายไปและเล็มไข่ขาว "ขอบนอก" เข้ามา จาก ๔ ทิศ

เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'
'คำสอนพ่อ' ในสายฝนพรำ
'พม่าป่วยเท่ากับไทยป่วย'