อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนนักการเมืองมุ่งแก้รธน. ระวังประชาชนจะเบื่อหน่าย!


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.ย.63 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ  โพสต์ข้อความผ่านเฟบุ๊กส่วนตัว โดยมีเนื้อหาดังนี้

น่าเป็นห่วง

ในห้วง​ 10 กว่าปีที่ผ่านมา​ มีปรากฏ​การณ์ที่นำการเมืองลงสู่ถนน​ หมายความว่า​ รัฐสภาหมดความขลัง​ หมดความหมายในการเป็นที่เจรจา การตกลงปัญหาทางการเมืองได้แล้วอย่างนั้นหรือ​

ปรากฏการณ์อีกอย่างที่เห็นชัดเจน​ คือ​ ความพยายามกินรวบทางการเมือง​ Winner take all ปากบอกว่าถูกข่มขู่​ ถูกคุกคาม​ แต่กลับยื่นคำขาด​ ยกระดับการต่อสู้​ ใครไม่ใช่พวกถือว่าเป็นศัตรู​ ใช้การข่มขู่​ คุกคาม​ ฝ่ายตรงข้าม

ทุกยุคทุกสมัย​ นักการเมืองอยากจะแก้แต่รัฐธรรมนูญ​ หากเปรียบรัฐธรรมนูญเป็นผู้หญิง​ จะเป็นผู้หญิงที่น่าสงสารมากที่สุด​ ผ่านมา​ 20 คน​ ไม่มีใครชมนางว่าสวยเลย​ มีแต่ตำห​นิ​ แถมชมคนอื่นว่าสวยกว่า หากเปรียบ​ นักการเมืองเป็นผู้ชาย​ ก็มีแต่หน้าเก่าๆที่วนเวียนกันมาปู้ยี่ปู้ยำสาวนางแล้วก็ทิ้งไป​ เปลี่ยนคนใหม่​ โทษแต่ผู้หญิง​ ไม่เคยโทษตัวเองว่าเลว​ ไม่ได้เรื่อง

จะเขียนรัฐธรรมนูญให้ดีเลิศ
ประเสริญศรีแค่ไหน​ หากได้หน้าเก่าๆ​ วิธีการเก่าๆ​ อย่างที่เป็นอยู่
ประเทศไทยอาจสิ้นหวัง​ ​ เขียนรัฐธรรมนูญใหม่​ เลือกตั้งใหม่​ ก็แค่นั้น​ ไม่เคยเคารพกติกา​ กฏกลายเป็นข้อยกเว้น​ หาช่องโหว่เพื่อการเอาชนะกันทางการเมือง​ ประชาชนเป็นเพียงคนดู​ ระวังคนไทยจะเบื่อหน่าย​ หมดศรัทธ


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"