สะพัด! เพื่อไทยเล็งหาเลขาธิการพรรคคนใหม่ รอบนี้จะเป็นส.ส.สายตรงทักษิณ


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

26 ก.ย.63 - จากกระแสข่าว นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เตรียมประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคพรรคเพื่อไทย นั้น เมื่อนายสมพงษ์ลาออก กรรมการบริหารพรรคชุดเดิมก็จะต้องหลุดออกจากตำแหน่งไปทั้งหมดด้วย โดยกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ นายสมพงษ์ มีโอกาสกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้ง เพราะตำแหน่งหัวหน้าพรรคผูกกับตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านตามรัฐธรรมนูญมาตรา 106 ที่กำหนดให้หัวหน้าพรรคการเมืองที่มีจำนวนส.ส.มากที่สุดและไม่มีสมาชิกเป็นรัฐมนตรี ประธานรัฐสภา หรือรองประธานรัฐสภา เป็นผู้นำฝ่ายค้าน ดังนั้น หัวหน้าพรรคเพื่อไทยจึงจำเป็นต้องเป็นส.ส. ซึ่งนายสมพงษ์ ถือเป็นส.ส.ที่อาวุโสที่สุดของพรรคและได้รับการยอมรับ 

มีรายงานว่า ส่วนตำแหน่งเลขาธิการพรรคนั้น ถ้า น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค ซึ่งถือเป็นสายคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ต้องออกจากตำแหน่งไปก็คาดว่า เลขาธิการพรรคคนใหม่ จะเป็นส.ส.ที่เป็นสายตรงของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ซึ่งตอนนี้กำลังพิจารณาผู้ที่มีความเหมาะสม.


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'