เอาละสิ !กมว.จะตรวจสอบคนที่อยู่ในคลิป ช่วงพี่เลี้ยงใจโหดทำร้ายเด็ก ถ้าเป็นครูถือว่าผิดจรรยาบรรณ


เพิ่มเพื่อน    

27ก.ย.63-จากกรณีกลุ่มผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ แจ้งความดำเนินคดีกับครูพี่เลี้ยงชั้นอนุบาล 1 ที่ทำร้ายเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นลูกของผู้ปกครองนั้น   นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาฯ กช.) กล่าวว่า หากครูพี่เลี้ยงรายดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู แต่มาทำหน้าที่ตามบทบาทหน้าที่ครูอีกทั้งยังมาทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมทางสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ก็จะแจ้งไปยังสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาเพื่อกล่าวโทษต่อไป 

ด้านนายดิสกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่า ถ้าครูพี่เลี้ยงรายดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู คุรุสภาก็จะดำเนินการตามขั้นตอน โดยจะมอบหมายให้คณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพครู (กมว.) เข้าไปตรวจสอบและดำเนินการกล่าวโทษโดยเร็วที่สุด คนที่จะมาเป็นครูได้นั้นจะต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู จะมาแอบอ้างสอนเด็กนักเรียนไม่ได้ ขณะเดียวกันจะต้องให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) ช่วยตรวจสอบโรงเรียนที่จ้างครูรายดังกล่าวเข้ามาสอนด้วยว่าเหตุใดจึงจ้างครูที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเข้ามาสอน หากไม่มีการปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับต่างๆก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเช่นกัน ซึ่งต้องดำเนินการกับผู้ที่กระทำความผิดโดยเร็วที่สุด จะล่าช้าหรือปล่อยปะละเลยไม่ได้เด็ดขาด

ด้านนายเอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (ประธาน กมว.) กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า บุคคลในกรณีดังกล่าวทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงในห้องเรียน ไม่ได้ทำการสอน จึงไม่จำเป็นต้องมี ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูหรือใบอนุญาตทำการสอนชั่วคราว อย่างไรก็ตาม ทาง กมว.จะดำเนินการตรวจสอบ บุคคลที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว หากพบว่าเป็นครู แต่ไม่ได้ดำเนินการหยุดการกระทำที่ทำร้ายเด็ก ถือว่าผิดจรรยาบรรณ


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'