'บิ๊กตู่'ลั่นไม่เคยถอดใจทิ้งเก้าอี้นายกฯ! สยบข่าวจับมือพท.ตั้งรบ.แห่งชาติ


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ย. 63 - เมื่อเวลา 11.35 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพรรคเพื่อไทยจะเข้ามาร่วมงานกับรัฐบาล หลังมีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรคว่า ไปเขียนกันเอาเองมั้ง ยังไม่เห็นเขาทำอะไรเลย ก็เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทย เป็นเรื่องของพรรคการเมือง นึกอยู่แล้วว่าสื่อมวลชนจะต้องมาถามตน สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของพรรคการเมืองที่มีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรคถือเป็นเรื่องปกติ ยืนยันไม่เคยคุยเรื่องเหล่านี้กับใครทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น อย่าไปตั้งประเด็นกันขึ้นมา 

“บางครั้งผมเองก็อึดอัดใจเหมือนกัน บางทีไปตั้งโน่นตั้งนี่ เขียนกันออกมา แต่มันไม่ใช่ผมนี่หน่า ถ้าผมพูดอะไรก็เป็นไปตามที่ผมพูด นี่แหละ เพราะผมคือผม เพราะฉะนั้นการจะปรับปรุงพัฒนาถ้าเป็นไปในทางที่ดีกับประเทศชาติก็ทำไปเถอะ ผมไม่ได้ว่าอะไรท่าน ส่วนไอ้การที่จะร่วมหรือไม่ร่วม เป็นเรื่องที่ต้องไปว่ากันวันข้างหน้า เพราะวันนี้ก็ยังเป็นรัฐบาลนี้อยู่เลย มันก็เป็นพรรคการเมืองกันอยู่แบบนี้นั่นแหละ จะเปลี่ยนกรรมการบริหารก็เป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรค ซึ่งทุกพรรคก็มีการปรับมาโดยตลอด” พล.อ.ประยุทธ์ ระบุ

เมื่อถึงกรณีมีกระแสข่าวลือถึงขั้นว่าถอดใจและเตรียมลาออกจากเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ใจไม่เคยถอดอยู่แล้ว ถ้าเป็นเรื่องของประเทศชาติไม่มีถอด ถ้าเพื่อประเทศชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชาชน นายกฯไม่เคยถอดใจในเรื่องเหล่านี้ เพราะต้องการให้บ้านเมืองสงบสุข และมีการพัฒนาไปตามขั้นตอน ตามกฎหมายที่มีอยู่ เพราะฉะนั้น ตนขอยืนยันว่าไม่มีถอดใจอยู่แล้ว 

เมื่อถามว่า ทำไมถึงมีข่าวลือในช่วงนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “จะรู้หรือไม่ล่ะ ก็มันเป็นข่าวลือ และข่าวลือจะรู้ถึงที่มาหรือไม่ แต่ยืนยันว่าไม่มี”.

 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ