'เทพไท'ห่วงภาพลักษณ์ม็อบ3นิ้วแย่ลง มวลชนหนีเพราะจาบจ้วงหยาบคาย


เพิ่มเพื่อน    

29 ก.ย.63- นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง การชุมนุมเคลื่อนไหวของกลุ่มนิสิตนักศึกษาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมว่า รู้สึกเป็นห่วงภาพลักษณ์และแนวทางการเคลื่อนไหวของน้องๆนักศึกษากลุ่มนี้ ที่นับวันอาจจะถูกปฏิเสธจากแนวร่วมออกไปเรื่อยๆโดยเฉพาะพฤติกรรมในการเคลื่อนไหว ที่ไม่สอดคล้องกับอารมณ์ความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ในสังคม เช่น การทีมีแกนนำบางคนกล่าวคำไม่สุภาพต่อประธานรัฐสภา, การปราศรัยด้วยถ้อยคำที่รุนแรง หยาบคาย หรือการจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง รวมถึงการจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆที่ไม่เหมาะสม จนทำให้มวลชนผู้สนับสนุนค่อยๆถอยห่างออกไป แต่ถ้าหากการชุมนุมมีความมุ่งมั่นในแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง โดยให้การตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ(สสร.)เพียงเป้าหมายเดียว ก็จะได้รับการตอบรับและเสียงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนคนไทยท่วมท้นอย่างแน่นอน

จึงอยากจะให้กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ทบทวนท่าที และแนวทางการเคลื่อนไหวเสียใหม่ ขอให้มุ่งมั่นและธำรงไว้ซึ่งเป้าหมาย ข้อเรียกร้องเดิม3ข้อ คือ หยุดคุกคามประชาชน แก้ไขรัฐธรรมนูญ และยุบสภา ก็จะมีมวลชนเข้าร่วมด้วยมากยิ่งขึ้น และถ้าหากตอนนี้การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม มีความเคลื่อนไหวที่ชัดเจนในเป้าหมายเดียวก่อน คือการชุมนุมเพื่อกดดันให้สมาชิกรัฐสภาลงคะแนนสนับสนุนญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาระหนึ่ง ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของสมาชิกรัฐสภา ก็จะประสบผลสำเร็จอย่างแน่นอน.


"แดงส้ม ๓ นิ้ว" เกิดการยิงกันเองในหมู่คณะ เป็นเรื่องไม่ผิดคาดหมาย! ประหนึ่ง "อาถรรพณ์แผ่นดิน" เคยเกิดเช่นนี้มาก่อนแล้วเมื่อ ๘๘ ปีก่อนโน้น!

'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"