เติมเงินอีกหมู่บ้านละ3แสนบาท6.6หมื่นหมู่บ้าน-ปัดหาเสียงเลือกตั้ง


เพิ่มเพื่อน    

26 เม.ย.61 - นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติว่า  ที่ประชุมจะพิจารณาให้ความเห็นชอบเพิ่มเงินกองทุนหมู่บ้าน หมู่บ้านละ 3 แสนบาท ซึ่งเป็นไปตามระเบียบเงินกองทุนหมู่บ้าน ปี 59-60 ซึ่งหมู่บ้านที่จะได้รับจะต้องมีคุณสมบัติจดทะเบียนนิติบุคคล จัดทำบัญชีรายรับรายจ่าย และเป็นกองทุนที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ไม่ปล่อยกู้หรือแบ่งเฉลี่ยสมาชิก แต่ต้องเป็นประโยชน์ในการเพิ่มรายได้ให้สมาชิก 

"ยืนยันการเพิ่มเงินกองทุนไม่ใช่การหาเสียงหวังประโยชน์ทางการเมือง เพราะเป็นโครงการที่ต่อเนื่องของรัฐบาล  เป็นการให้นำเงินกองทุนไปจัดทำโครงการส่งเสริมอาชีพ เพื่อให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้น และสร้างศักยภาพในการบริหารชุมชน ดังนั้นไม่ควรเอาทุกเรื่องไปเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง"นายสุวพันธุ์ กล่าว

นายสุวพันธุ์ กล่าวว่าอย่างไรก็ตาม มีหมู่บ้านที่จะได้รับกองทุนประมาณ 66,000 หมู่บ้าน จาก 79,000 หมู่บ้าน โดยจะได้รับเพิ่มหมู่บ้านละ 3 แสน จากเดิมที่เคยได้เงิน สนับสนุน 5 แสนบาทและ 2 แสนบาท  นอกจากนี้ ในวันที่ 27 เมษายนนี้ จะมีการประชุมเครือข่ายระดับจังหวัด เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจการใช้เงินกองทุนรอบใหม่ โดยจะสามารถดำเนินการได้หลังประกาศในราชกิจจานุเบกษา.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.