'บิ๊กตู่'ปรามม็อบครู-นศ.อย่าบานปลาย หวังชุมนุมใหญ่14ตุลาไร้เหตุรุนแรง


เพิ่มเพื่อน    

5 ต.ค. 63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีเครือข่าย “ครูขอสอน” เรียกร้องกรณีการละเมิดสิทธิมนุษยชนในสถานศึกษาและการสร้างโรงเรียนเป็นพื้นที่ปลอดภัยว่า เรื่องเครือข่ายครูชุมนุมแสดงจุดยืนต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชนในการแสดงออกทางการเมืองในสถานศึกษาจะบานปลายหรือไม่ คงไม่มีใครอยากให้บานปลาย ไม่ว่าจะครู นิสิตนักศึกษา ก็ยังมีความคิดสองทางเสมอ ซึ่งคิดว่าเป็นเรื่องที่จะต้องเข้าใจว่าการแสดงออกทางการเมืองทำได้ตามรัฐธรรมนูญ ข้อสำคัญที่สุดต้องเคารพกฎหมายด้วย เพราะยังมีกฎหมายลูกจากรัฐธรรมนูญทุกมาตรา ขอให้ดูตรงนั้นด้วย ไม่ใช่เป็นการละเมิดสิทธิหรอก หากเป็นการละเมิดสิทธิก็ต้องไม่ให้ชุมนุม ดังนั้นชุมนุมได้แต่อย่าทำผิดกฎหมายก็แล้วกัน  

ส่วนการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 14 ต.ค. ตนคาดหวังไม่อยากให้เกิดความรุนแรงมากขึ้น เพราะไม่เป็นผลดีกับประเทศในเวลานี้เลย ยิ่งอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 ด้วย ขณะที่ในสภาเขาก็มีการเคลื่อนไหวเรื่องเหล่านี้ที่มีการเรียกร้องอยู่หลายข้อ ขอให้รับฟังตรงนี้ด้วย  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ยืนตอบคำถามผู้สื่อข่าว เป็นที่น่าสังเกตว่าดูมีสีหน้าเหนื่อย อิดโรย และตอบคำถามสื่อด้วยน้ำเสียงเนือยๆ แต่ไม่ได้อารมณ์เสียแต่อย่างใด.

 


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'