ผู้ปกครอง นักเรียนสารสาสน์ฯสัมภาษณ์"โหนกระแส"เปลี่ยนใจ ขอฟ้องเรียกค่าเสียหาย 5ล้าน ลูกถูกครูพี่เลั้ยงทำร้าย


เพิ่มเพื่อน    


5ต.ค.63-แม่่ลี่ แม่ของน้องต้นข้าวและต้นหอม ฝาแฝด นักเรียนอนุบาล โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ หนึ่งในเด็กนักเรียนที่ถูกครูพี่เลี้ยง  ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ทำร้าย ได้กล่าวในรายการ “โหนกระแส” ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 12.35 น. ช่อง 33  โดยหนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรในรายการ ตอนหนึ่งว่า จากที่ตนได้เห็นคลิปวีดีโอ กรณีการทำร้ายเด็กของพี่เลี้ยงจุ๋ม ตนจึงได้มีการหารือร่วมกับกลุ่มผู้ปกครอง จึงพบว่า เด็กในห้องเรียนมีการกล่าวถึงลูกของตนว่าถูกทำร้ายด้วยการตี  ตนจึงต้องการที่จะดูวีดีโอวงจรปิด เมื่อเห็นแล้ว พบว่าน้องถูกทำร้ายจำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรก น้องต้นหอมต้องการน้ำดื่ม จึงขอกับครู ปรากฏว่าครูตีที่บริเวณหลังเด็กและลากเข้ามุม จากนั้นไม่ทราบว่าครูคนดังกล่าวกระทำอะไรกับเด็กอีก เนื่องจากใช้ตัวบัง แต่เห็นว่ามีใช้มือตบบริเวณข้างหูจนเด็กหัวฟาดไปอีกฝั่ง  ส่วนน้องต้นข้าว ตื่นนอนขึ้นมาแล้วร้องไห้ ครูใช้ตัวกด พร้อมชี้หน้าให้หยุดร้อง จับเด็กฟาดกับที่นอน โดยขณะนี้น้องทั้งคู่ มีการร้องไห้เวลากลางคืนตลอด และมีพฤติกรรมก้าวร้าวใส่กันด้วย

ด้านแม่ตุ๊กตา แม่น้องมิน กล่าวว่า ลูกของตน ถูกทำร้ายทั้งสิ้น 3 ครั้ง คือ น้องเดินร้องไห้เข้าห้อง สักพักครูก็กึ่งลากกึ่งกระชากไปที่บริเวณหลังห้อง แต่ปรากฎว่าเด็กยังไม่หยุดร้อง ครูจึงลากเปลี่ยนที่ และใช้ไม้บรรทัดที่ตนมั่นใจว่าไม่ใช่พลาสติกอย่างแน่นอนตีที่บริเวณขาเด็ก อีกทั้งยังมีการกระชากหัวเด็กด้วย จากนั้นมีครูอีกคนเดินมาอุ้มน้อง ในคลิปที่ตนเห็น คือ ครูคนดังกล่าวหยิบถุงดำออกมาจากถังขยะสีชมพูและให้เด็กอยู่ในถังขยะ ต่อมา น้องมินทำนมหก ครูจึงรีบเดินเข้ามาจับเด็กกระแทกลงกับพื้นและใช้มือถูนมที่หกและกดหัวเด็กลง จากนั้นลากเด็กไว้มุมเดิม และครูอีกคนเดินเข้ามา  ตนเชื่อว่ามาทำร้ายเด็ก และมีการหยิบถุงดำคลุมหัวเด็กเข้าออก ซึ่งขณะนี้น้องมินมีการนอนผวา นอนร้องไห้และมีอารมณ์รุนแรง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ตนและแม่รี่ได้มีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว และจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ด้านแม่พิ้งค์ กล่าวว่า ตนถือเป็นหนึ่งในผู้ปกครองที่ลูกได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ ดังนั้นจากเดิมที่ผู้ปกครองบางคนต้องการจะฟ้องเรียกค่าเสียหาย จำนวน 2 ล้านบาทนั้น ขณะนี้ตนต้องการฟ้องเรียกค่าเสียหาย จำนวน 5 ล้านบาท และผู้ปกครองทุกคนยืนยันที่จะฟ้องเรียกค่าเสียหายตามจำนวนนี้ เนื่องจาก ทุกคนเห็นตรงกันว่าเรื่องนี้กระทบต่อจิตใจเด็ก อีกทั้งยังมีผู้ปกครองคนหนึ่งบอกว่า การดูแลลูกทำได้ยากขึ้น เพราะเด็กควบคุมไม่ได้และไม่สามารถพาออกไปไหนข้างนอกได้ แต่ยังไม่มีการเจรจา ซึ่งทางโรงเรียนก็ไม่ได้มีการติดต่อ หรือ ดำเนินการอะไรทั้งสิ้น
 

 


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'