'ราเมศ' ฉะ 'ทอน' ทำตัวฉลาดทุกเรื่อง เว้นเรื่องเดียวคิดไม่ออกว่าตัวเองโง่เรื่องอะไร


เพิ่มเพื่อน    

7 ต.ค.63 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าขอเรียกร้องทุกฝ่ายเดินหน้าใช้รัฐสภาในการแก้รัฐธรรมนูญ เมื่อทุกฝ่ายเห็นตรงกันว่าควรแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้เป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น การใช้กลไกรัฐสภาถือได้ว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด สมาชิกรัฐสภา ทั้ง ส.ส.และ ส.ว.ก็ต้องรับเสียงของประชาชนที่สะท้อนผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ  ท้ายที่สุดหากตั้งมั่นอยู่ในหลักการที่ว่าการแก้รัฐธรรมนูญเพื่อประชาชน เพื่อประเทศ และทำให้เป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น เชื่อว่าคือการตั้งต้นหลักแนวทางในการเดินที่ดีที่สุด

“สิ่งสำคัญทุกฝ่ายต้องตระหนักคือประเทศไทยมีหลักการปกครองในระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข การจะคิดทำสิ่งใดก็ควรอยู่ในกรอบดังกล่าว ยิ่งเห็นนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ออกมาพูดในวันรำลึก 6 ตุลา แล้ว ทำให้เห็นถึงแนวคิดที่ผิดเพี้ยน จะปฏิรูปหมด เหมือนประเทศไทยที่ผ่านมาไม่มีอะไรดีเลยสักอย่าง เชื่อว่าคนไทยรู้ประวัติความเป็นมาของประเทศดี คนที่ทำตัวฉลาดทุกเรื่อง ส่วนมากเรื่องเดียวที่คิดไม่ออกคือไม่รู้ว่าตัวเองโง่เรื่องอะไร หากคิดจะปฏิรูปก็ควรปฏิรูปเรื่องหลักคิดของนายธนาธรก่อน” นายราเมศ กล่าว

นายราเมศ กล่าวว่า ส่วนการแก้รัฐธรรมนูญที่ขณะนี้ กรรมาธิการวิสามัญก่อนรับหลักการกำลังพิจารณาอยู่ก็อยากให้มีการร่วมกันทำความเข้าใจ เพื่อเปิดสภาในสมัยประชุมหน้าจะได้ดำเนินการลงมติในวาระรับหลักการต่อไป


หน้าร้อนแล้ว!สิ่งมากับหน้าร้อนยุคนี้ ไม่ใช่ทะเล-น้ำตก แต่เป็น "ไฟป่า-ฝุ่นพิษ และหมอกควัน"โดยเฉพาะทางภาคเหนือ ตั้งแต่ตากขึ้นไปถึงเชียงใหม่-เชียงราย-ลำปาง-น่าน-แม่ฮ่องสอน

ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'