เอาเข้าไป! ส.ส.ก้าวไกล ทวิตเดือดอัดกองทัพเอี่ยวขบวนการ IO


เพิ่มเพื่อน    

9 ต.ค.63 - นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่า ตามรายงานของสื่อสังคมออนไลน์อย่าง Twitter เปิดเผยว่าประเทศไทยมี IO (Information Operation) มากเป็นอันดับ 1 คือมีจำนวนสูงถึง 926 บัญชีที่สามารถเชื่อมโยงไปยังกองทัพได้ โดยก่อนหน้านี้ผู้นำเหล่าทัพเคยไปให้คำมั่นสัญญาต่อคณะกรรมาธิการงบประมาณว่า ไม่มีขบวนการ IO แต่จากการเปิดเผยของ Twitter ทำให้ชัดเจนแล้วว่า สิ่งที่ผู้นำกองทัพพูดไว้กับผู้แทนของประชาชนเป็นเรื่องที่ไม่จริง และเชื่อถือไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่น่าเจ็บใจคือกองทัพนำงบประมาณและทรัพยากรที่มาจากเงินภาษีของประชาชน มาใช้ปลุกปั่นประชาชนให้เกิดความแตกแยกกัน โดยการเอาคำว่า ”ชังชาติ” และ ”ล้มเจ้า” มาปลุกปั่นประชาชน การกระทำเช่นนี้ไม่ใช่ความจงรักภักดี แต่เป็นการกระทำที่บังอาจ และระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท ที่เจตนาเอาชาติ และสถาบัน มาใส่ร้ายสร้างเงื่อนไขความขัดแย้ง เพื่อจะได้ปราบปรามประชาชนที่คิดต่าง

“หน้าฉากส่งหน่วยงานเข้าไปล้างสมองเด็กถึงโรงเรียน ใช้กำลังกดขี่ สั่งบังคับให้เชื่อ ห้ามถาม ห้ามสงสัย หลังฉากปล่อยขบวนการ IO มาโจมตีปลุกปั่น เป็นไปได้ว่าที่คนไทยเกลียดกันแตกแยกกัน มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นผลผลิตจากขบวนการชั่วร้ายที่บังอาจเอาเรื่องอ่อนไหว อย่างเรื่องชาติและสถาบัน มาปลุกปั่นเพื่อแบ่งแยกแล้วปกครอง เพื่อให้เครือข่ายอุปถัมภ์ของพวกเขาได้เอาเปรียบ สูบกินทรัพยากรของประเทศนี้ต่อไป ดังนั้นแล้วกลุ่มคนที่ควรถูกดำเนินคดีข้อหายุยงปลุกปั่นใน ม.116 ไม่ใช่นักศึกษาและประชาชน ที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยแต่ต้องเป็นกลุ่มทหาร ที่ส่ง IO มาปลุกปั่นทำให้ประชาชนแตกแยกกัน” โฆษกพรรคก้าวไกล ระบุ


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'