อย่ากลืนน้ำลาย!


เพิ่มเพื่อน    

 

        อพิโธ่ อพิถัง! กฎเหล็ก 20 ข้อที่ "บิ๊กปั๊ด" พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข แม่ทัพใหญ่สีกากีป้ายแดง  มอบเป็นนโยบายแก่ตำรวจระดับนายพลทั่วประเทศไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

            ดูท่าจะเป็นแค่การ "วาดฝัน" อย่างสวยหรูเท่านั้น ไม่มีทางทำได้จริง หากไม่เพิ่ม ไม่เติม สิ่งสำคัญเข้าไปในกฎเหล็กอีกข้อหนึ่ง ที่ตำรวจกว่า 2 แสนนายอยากได้ อยากเห็น

            "อย่าทำนาบนหลังลูกน้อง"!!!

            นั่นคือข้อสำคัญแบบสุดๆ ที่ "ตำรวจ" ชั้นผู้น้อยทั่วประเทศ อยากจะได้จากผู้เป็นนาย อยากจะได้จากผู้บังคับบัญชา

            ไม่เช่นนั้น 20 ข้ออันสวยหรู โดยเฉพาะเรื่องการ เซตซีโรจุดตรวจ จุดสกัด ด่านตรวจจนกว่าจะสามารถทำให้โปร่งใสได้ หรือเรื่องตู้ม้า บ่อนการพนันขนาดใหญ่ การพนันออนไลน์ต้องไม่มี ซึ่งเรียกเสียงฮือฮา เรียกเสียงชื่นชมจากสังคม ไม่มีทางที่จะเป็นไปได้อย่างแน่นอน

            เมื่อท้องมันหิว ลูกเมียยังเดือดร้อน ใครจะไปสนกฎ ใครจะไปสนระเบียบ ใครจะไปสนความถูกต้อง  หากมีช่องไถก็ไถ มีช่องรีดก็รีด

            การดูแลสวัสดิการ ทั้งเบี้ยเลี้ยง ทั้งค่าแรง ทั้งสิ่งต่างๆ ที่ควรได้ "ตำรวจ" โดยเฉพาะชั้นผู้น้อยต้องได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

            ไม่ใช่ทั้งหัก ทั้งอม ทั้งหอบเงินหนี!!!

            หรือทุกโครงการที่มีเงินลงมาถึงโรงพัก ก็ต้องมี "เงินทอน" ส่งกลับขึ้นไปทุกโครงการ

            เหมือนอย่างเรื่อง "อมเบี้ยเลี้ยงโควิด" ที่ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังมีกลุ่มตำรวจบางส่วนเผยแพร่ข้อมูลเรียกร้องความเป็นธรรมผ่านสื่อในหลายพื้นที่กองบัญชาการทั่วประเทศ

            "เงินเบี้ยเลี้ยงโควิด" เป็นส่วนของเบี้ยเลี้ยงการตั้งด่าน ที่ตำรวจต้องได้รับชั่วโมงละ 60-70 บาท วันละไม่เกิน 7 ชั่วโมงต่อวัน

            แต่ไปไม่ถึงตำรวจที่ทำงานจริง!!!

            ทั้งนี้ พล.ต.อ.วิสนุบอกผลการตรวจสอบเบื้องต้น...

            "จากที่ได้รับฟังมาจะทำในลักษณะโอนเงินให้ก่อน และให้ตำรวจกดเงินมาคืน ซึ่งหากตรวจสอบแล้วมีเหตุการณ์ทอนเงินเกิดขึ้นจริง ถือว่าเป็นเรื่องทุจริต และเรื่องนี้ต้องมีผู้รับผิดชอบ"

            เชื่อว่าเรื่องนี้ตรวจสอบไม่ยาก หากระดับ ตร.ตั้งใจและเอาจริง ไม่ใช่แค่

            "ขายผ้าเอาหน้ารอด"!!!

            ที่สำคัญไหนๆ เรื่องก็แดงโร่ ประจานความเน่าเฟะพวกนายๆ ชอบทำนาบนหลังลูกน้องมานาน  เมื่อ "บิ๊กปั๊ด" มากุมบังเหียนแล้ว ก็ควรถือโอกาสสะสางขยะใต้พรมให้หมดสิ้น

            โดยเฉพาะ "ต้นตอ" ปัญหา ที่ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกถึงนโยบาย ผบ.สุวัฒน์

            "ระบบจะดีจะเลวอย่างไรไม่สำคัญ มันสำคัญที่คน เวลานี้ ผบ.ตร.กำลังจัดการเรื่องคนก่อน ถึงแม้ระบบจะดีแต่คนที่จะทำผิดก็พยายามหาช่องทางซิกแซ็กหาประโยชน์ก็มีอยู่วันยังค่ำ เพราะฉะนั้น ผู้บังคับบัญชามีหน้าที่ไปตรวจสอบตรงไหนบกพร่องก็ต้องมาแก้ไข"

            ถ้ายึดตามคำของ "ผบ.ปั๊ด" แบบนี้ก็อุ่นใจไปเปลาะหนึ่ง ข่าวลือที่ได้ยินแว่วๆ ว่าในการแต่งตั้งระดับ "นายพัน" จะมีตำรวจที่ในวงการรู้ว่าเกี่ยวข้องเรื่องบ่อนพนันออนไลน์จะไปอยู่หน่วยที่ต้องบังคับใช้กฎหมายไซเบอร์ ก็คงไม่มีทางเกิดขึ้น

            หาก "ผบ.ปั๊ด" ไม่กลืนน้ำลายตัวเอง.

 

 


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'