'หมออั้ม' ด่าทุเรศรถไฟชนบัสกฐินอย่าอ้างคนประมาท ต้องโทษรัฐบาลไม่มีงบซื้อไม้กั้น


เพิ่มเพื่อน    

12 ต.ค.63 - นายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้องที่หันไปเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมือง คนเสื้อแดงแนวร่วมม็อบปลดแอก โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสคณะทอดกฐิน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากที่สถานีคลองแขวงกลั่น จ.ฉะเชิงเทรา ระบุว่า ซื้อได้ทุกอย่าง อาวุธ เครื่องบิน เรือดำน้ำ บอลลูนยักษ์ GT200 โง่ๆ ฯลฯ แต่ไม่มีงบซื้อไม้กั้นทางรถไฟ สิ่งที่ควรมีทุกจุดทั่วประเทศไทย อย่าอ้างว่าเพราะคนประมาท ฟังไม่ขึ้นครับ ทุเรศ

จากนั้นได้มีผู้อ้างว่าเป็นคนเสื้อแดงเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า "ผมอยากให้คุณหมอทราบนะครับทางรถไฟสร้างมาก่อนแล้วทางที่ประชาชนสัญจรนั้นเขามาทำทีหลังนะครับเขาเรียกทางลักผ่าน ถ้าเป็นแบบนี้ทั่วประเทศที่มีรถไฟวิ่งผ่านแล้วการรถไฟจะเอางบที่ไหนมาทำ" และ "คุณหมอครับการรถไฟเป็นรัฐวิสาหกิจบริการประชาชน กำไรรถไฟไม่เคยมีแล้วจะเอาตังที่ไหนมาทำ แค่นี้การรถไฟก็แบกรับภาระหนี้สินมากพอแล้ว ถ้าทำทางลักผ่านแบบนี้ตลอดทุกๆที่ คุณหมอจะหาตังที่ไหนมา"

ปรากฏว่า นายอิราวัต ตอบกลับว่า ทุกอย่างต้องยึดโยงกับประชาชนเป็นหลักครับ สุดท้ายอ้างว่าก่อนหลังไม่ได้ ประชาชนต้องมาก่อนเสมอ เจตนาผมคือ ด่าคนที่จัดงบให้ รฟท. แล้วบริหารไม่เป็นคือ รัฐบาล


ศาลไม่อนุญาตให้ประกันแอมมี่ เลยอดเห็นหน้า.... "ส.ส.พรรคก้าวไกล" เอาตำแหน่งมาประกันคนจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ เสียดายจัง!

'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต