
12 ต.ค.63 - นายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้องที่หันไปเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมือง คนเสื้อแดงแนวร่วมม็อบปลดแอก โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสคณะทอดกฐิน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากที่สถานีคลองแขวงกลั่น จ.ฉะเชิงเทรา ระบุว่า ซื้อได้ทุกอย่าง อาวุธ เครื่องบิน เรือดำน้ำ บอลลูนยักษ์ GT200 โง่ๆ ฯลฯ แต่ไม่มีงบซื้อไม้กั้นทางรถไฟ สิ่งที่ควรมีทุกจุดทั่วประเทศไทย อย่าอ้างว่าเพราะคนประมาท ฟังไม่ขึ้นครับ ทุเรศ
จากนั้นได้มีผู้อ้างว่าเป็นคนเสื้อแดงเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า "ผมอยากให้คุณหมอทราบนะครับทางรถไฟสร้างมาก่อนแล้วทางที่ประชาชนสัญจรนั้นเขามาทำทีหลังนะครับเขาเรียกทางลักผ่าน ถ้าเป็นแบบนี้ทั่วประเทศที่มีรถไฟวิ่งผ่านแล้วการรถไฟจะเอางบที่ไหนมาทำ" และ "คุณหมอครับการรถไฟเป็นรัฐวิสาหกิจบริการประชาชน กำไรรถไฟไม่เคยมีแล้วจะเอาตังที่ไหนมาทำ แค่นี้การรถไฟก็แบกรับภาระหนี้สินมากพอแล้ว ถ้าทำทางลักผ่านแบบนี้ตลอดทุกๆที่ คุณหมอจะหาตังที่ไหนมา"
ปรากฏว่า นายอิราวัต ตอบกลับว่า ทุกอย่างต้องยึดโยงกับประชาชนเป็นหลักครับ สุดท้ายอ้างว่าก่อนหลังไม่ได้ ประชาชนต้องมาก่อนเสมอ เจตนาผมคือ ด่าคนที่จัดงบให้ รฟท. แล้วบริหารไม่เป็นคือ รัฐบาล


|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |