ชาวขอนแก่น พร้อมใจร่วมทำบุญตักบาตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตในหลวงร.9


เพิ่มเพื่อน    

13 ต.ค.63-    เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่  13 ต.ค. 2563 ที่บริเสณศาลหลักเมืองขอนแก่น   ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วยนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น  นำหัวหน้าส่วนราชการ และชาว จ.ขอนแก่น ร่วมประกอบ พิธีทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระเถระ พระสงฆ์ -สามเณร จำนวน 89 รูปเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเป็นการแสดงความจงรักภักดี ตลอดจนเป็นการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า  พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  เป็นพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี ครองราชย์ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. 2489 – วันที่ 13 ต.ค. 2559  นับเป็นพระมหากษัตริย์ไทยที่ทรงครองราชสมบัติยาวนานที่สุดในประเทศไทย  โดยพระองค์เสด็จพระราชสมภพ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม2470 ที่โรงพยาบาลเมาต์ออเบิร์น เมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐ เป็นพระราชโอรสในสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก กับ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และเป็นพระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว กับสมเด็จพระศรีสวรินทิราบรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า  

"พระองค์เสด็จสวรรคตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ต.ค.2559 เวลา 15:52 น. สิริพระชนมพรรษา 88 พรรษา 313 วัน โดยตลอดทั้งวันในวันนี้จังหวัดได้กำหนดจัดกิจกรรมและประกอบพิธีเพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระองค์ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยนานัปประการอย่างหาที่สุดมิได้".


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์