ทีมเศรษฐกิจ


เพิ่มเพื่อน    

              ได้ฤกษ์ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยเป็นครั้งแรก หลังจากกรรมการการเลือกตั้งรองรับผลการประชุมเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคไปเมื่อต้นเดือน ประชุมนัดแรก กรรมการบริหารพรรคทั้ง 24 คน ในชุดไฮบริด ที่เป็นการผสมผสานการทำงาน ประสานความร่วมมือทั้งคนรุ่นใหม่ รุ่นกลาง รุ่นผู้มากประสบการณ์

                หลังประชุม มีการแบ่งคณะทำงานออกเป็น 10 คณะทันที อาทิ งานด้านสภาฯ ด้านนโยบาย ด้านเศรษฐกิจ ด้านกฎหมาย ด้านต่างประเทศ ที่งานนี้บรรดาบิ๊กๆ แกนนำพรรคเพื่อไทย สมาชิกพรรคเพื่อไทย  ต่างถูกกระจายงาน รับผิดชอบเป็นเจ้าภาพหลักตามที่ได้รับมอบหมาย

                โดยเฉพาะคณะทำงานด้านนโยบาย รวมไปถึงด้านเศรษฐกิจ อันถือเป็นจุดแข็งตลอดมาตั้งแต่สมัยไทยรักไทย พลังประชาชน ต่อเนื่องมาจนถึงยุคเพื่อไทย ถูกจับตามอง

                นโยบายที่ไม่ว่ายุคไหนที่ออกมา มักเรียกเสียงฮือฮาได้ตลอด เช่นเดียวกับเรื่องเศรษฐกิจ ก็เป็นอย่างที่ทราบกันดี ในภาวะนี้ ไม่สู้ดีเท่าไหร่ ยิ่งเจอภาวะโควิด-19 เข้าไปอีก ยิ่งเป็นการซ้ำเติมในภาวะที่หนักอยู่แล้ว ให้หนักเข้าไปอีก  

                ทีมเศรษฐกิจเพื่อไทยยุคใหม่ได้ เสี่ยโต้ง-กิตติรัตน์ ณ ระนอง กับ เสี่ยแดง-พิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ช่วยกันเข้ามาช่วยกันดูแล 

                หลังได้รับตำแหน่งไม่นาน เสี่ยแดงได้รับเชิญไปร่วมงาน ที่งานนี้บิ๊กๆ เพื่อไทยที่ก็ได้รับการทาบทามให้ช่วยเขียนคอลัมน์อีกด้วย

                ทำเอาเจ้าตัวปลาบปลื้ม หลังจากที่เฝ้าติดตามการทำงานทีมเศรษฐกิจรัฐบาลประยุทธ์มานาน 

                งานนี้ถึงเวลาปล่อยของจากผู้เฝ้าติดตามวงนอก วิพากษ์วิจารณ์การทำงานทีมเศรษฐกิจในรัฐบาลประยุทธ์มานาน ถึงเวลา สำแดงฝีมือบ้างแล้ว

                แว่วเสียงหัวหน้าทีมเศรษฐกิจเพื่อไทยตำแหน่งยังว่าง ทำงานเข้าตา อาจได้สวมหมวกเพิ่ม เป็นทั้งรองหัวหน้าพรรคควบหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ก็เป็นได้ 

ม้าไม้

 

 

 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว