'อดีตบิ๊กศรภ.'กระตุกรัฐบาลจัดการม็อบด้วยกฏหมายได้สัก10%ของทักษิณก็น่าจะดี


เพิ่มเพื่อน    


16 ต.ค.63 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า รัฐบาลจัดการม็อบด้วยกฏหมายได้สัก 10% ของทักษิณ ก็น่าจะดี

1️เหตุผลของการยุติการชุมนุมของพวกม็อบ ในเวลา 4 ทุ่มนั้นเป็นไปตามกำหนดการหยุดเดินของรถไฟฟ้า เพราะกองหน้าที่ล้วนเป็นเด็กๆนักเรียนประมาณ 5000 คน ได้เริ่มทยอยกลับบ้านก่อนนั้นแล้ว อีกส่วนที่เป็นพวกทำงานในย่านนั้นซึ่งก็จำเป็นต้องพึ่งรถไฟฟ้าเช่นกัน ดังนั้นยังไงก็ต้องยุติการชุมนุมอยู่ดี (การเปิดชุมนุมก็ต้องรอให้เด็กเลิกเรียนก่อนเช่นกัน) แต่แกนนำม็อบก็ ได้ประกาศจะชุมนุมต่อในวันพรุ่งนี้อีก ตอน5โมงเย็นนับได้ว่า ม็อบยังต้องให้คนเลิกงาน และนักเรียนเลิกเรียนก่อน


อีกทั้งยังคงต้องพึ่งรถไฟฟ้าอยู่เช่นเดิม ม็อบเด็กนักเรียนที่มากันด้วยความสนุกสนาน พรุ่งนี้ก็จะพาเพื่อนหรือแฟน ที่อยากสนุกด้วยตามมาอีกเพราะเป็นวันศุกร์ ไม่ต้องกลับบ้านเร็วเพราะวันรุ่งขึ้นไม่ต้องไปโรงเรียนดังนั้นพรุ่งนี้ ม็อบน่าจะสนุกสนานมากกว่าวันนี้อีก

2️ม็อบ ยังพึ่งพาน้ำเลี้ยงจากพวก ไอ้แอบ และ อีแอบทั้งหลาย  แต่การส่งท่อน้ำเลี้ยงนั้น ยังไม่ได้ทำเต็มที่รอจังหวะอยู่ พอจุดติดถ้าคนมากกว่านี้ ท่อน้ำเลี้ยงก็จะไหลมาเทมาเอง เช่น เครื่องเสียง เครื่องดนตรี  ว.ติดต่อสื่อสาร การ์ดเสื้อแดง ข้าวปลาอาหาร และ อาวุธต่างๆก็จะก็จะตามอีกโดยไม่ให้เด็กรู้


3️โอกาสที่เราจะเห็นม็อบ นปช.เมื่อเดือน เมษา-พฤษภา ปี53 ก็จะกลับมาอีก ถ้าม็อบเด็กๆเหล่านี้อยู่ต่อไปได้อีกสักอาทิตย์เดียวเท่านั้น  เพราะรัฐบาลไม่ได้ให้รายละเอียด หลักฐาน หรือชี้แจงเหตุผลของการประกาศ พรก.ฉุกเฉินอย่างจริงจังเลยว่าทำไมต้องสลายการชุมนุม ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามให้รายละเอียดผิดๆมาตลอดทั้งวัน ทุก10นาทีมีคลิ๊ปโกหกไปถึงเด็ก แต่ฝ่ายรัฐบาล   พยานหลายคนที่อยู่ในเหตุการณ์จริง บางคนไปแจ้งความด้วยซ้ำทำไมไม่เอาคนพวกนี้มาเล่าเหตุการณ์ทั้งในสื่อต่างๆ  หรือแถลงออกเป็นคลิปออนไลน์ แต่ละช่วงๆให้มันชัดเจน

เวลาไม่เคยรอคอยใคร ในยุคที่เอาชนะกันด้วย ข้อมูลข่าวสาร ที่สื่อเกือบ70%อยู่ฝ่ายตรงข้ามหมด การเข้าถึงประชาชนความอย่างรวดเร็ว ความเข้มแข็งของการบังคับใช้กฏหมายกฏหมาย และความโปร่งใสของการปฏิบัติการ เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องทำ จะปล่อยให้พื้นที่เศรษฐกิจแถบนี้เสียหายอีกครั้งไม่ได้แล้วครับ  โดยเฉพาะในขณะที่ทุกประเทศในโลกนี้ยังไม่สามารถเปิดการท่องเที่ยวได้

ลองบังคับใช้กฏหมายให้ได้สัก 10% แบบรัฐบาลกลุ่มทักษิณ ก็พอแล้ว อย่าปล่อยให้เยาวชนของเราติดฝิ่นตั้งแต่ ม.3เลยครับ

 


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ