เตือน'ม็อบเด็กแว้น'ที่นักการเมืองหนุนหลังคือความล้มเหลวของสังคมแนะผู้ใหญ่หากิจกรรมให้เด็กๆทำบ้าง


เพิ่มเพื่อน    


03 ต.ค.64 - พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.)  โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

เมื่อต้นปีนี้เป็นช่วงเวลาที่ม็อบ 3 นิ้วเริ่มแผ่วลง  เพราะแกนนำ ทั้งม็อบ และ การ์ด ทยอยกันเข้าไปอยู่ในเรือนจำด้วยข้อกล่าวหานาๆชนิดที่ทำขึ้นมาเองกับมือ และปาก การระดมเด็กหอ มาร่วมชุมนุมก็ทำลำบากขึ้น จากพิษของโควิด แต่ม็อบจะต้องมีต่อไป เพื่อกดดันไม่ให้รัฐบาล ทำอะไรได้สะดวก บางพวกก็ออกมาทำม็อบเพื่อหาเสียงให้พรรคการเมืองตั้งใหม่ แรงงานพม่า เขมร ก็มาไม่ได้ เหลือแต่ป้ามุดที่สู้ตายเท่านั้น

จึงเกิดม็อบจักรยานยนต์ขึ้น โดยนักการเมืองส่งมาคนละ 10-15 คน มาเป็นตัวจุดประกายนำให้ม็อบเด็กแว้นได้มีโอกาสเข้าร่วมด้วย เพื่อเอาคืนตำรวจที่คอยสกัดจับตอนกลางคืน จนในที่สุดม็อบทางการเมือง กับม็อบเด็กแว้นก็จับคู่กันได้ แลกไลน์กันเป็นกลุ่ม มีนัดสังสรรตามเซฟเฮ้าส์ที่เช่าไว้ หรือตามหอพักรอบแฟล็ตดินแดง  พอเย็นก็มาพบกันตรงสามเหลี่ยมดินแดง มีข้าว มีน้ำมาแจก มีขบวนการถ่ายคลิปไลฟ์สดหลายช่องมาก จากกล้องติดหมวก ติดเป้ หรือกล้องติดตัวขนาดเล็กเท่ากล่องไม้ขีด ที่ขายดิบขายดีทางไลน์เพื่อเอามาโชว์กันในกลุ่ม ดังขึ้นมาเรื่อยในหมู่บ้าน

ความสำคัญและการมีตัวตนของพวกเค้าเพิ่มขึ้น ผู้คนในละแวกบ้านดูเกรงอกเกรงใจ พ่อแม่ไม่กล้าว่ากล่าว สาวๆก็ชื่นชม เวลาไปไหนหมวกกันน็อคก็ไม่ต้องใส่ ตำรวจไม่กล้ามายุ่งแล้ว เพราะขนาดตำรวจระดับผู้กำกับยังถูกตบหัวมาแล้ว 2 คน คนธรรมดาจะเหลืออะไร แค่ถือกระดาษกลมๆมัดหนังยางเดินเข้าซอย คนก็ถอยกันไปหมดแล้วเพราะกลัวจะเป็นระเบิด

ปัญหาเหล่านี้จะโทษพวกเขาไม่ได้ถนัดนัก  ประเทศเราไม่มีกิจกรรมรองรับวัยรุ่นเลย กิจกรรมเยาวชนของรัฐบาล ก็ต้องใช้เส้นสายกัน พวกเค้าจึงไม่มีที่ไป ก็เริ่มจากการซิ่งจักรยานยนต์ก่อน กินน้ำกระท่อม สูบบุหรี่เถื่อนที่เกลื่อนกรุงเทพ ฯลฯ

ผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ควรคิดหากิจกรรมมาให้เด็กๆบ้างนะครับมีหลากหลาย ออกค่าย ปีนเขา แข่งจักรยาน ฯลฯ หาอะไร ให้พวกเขาทำกันบ้าง เรื่อง เหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วนที่จำเป็น อย่าทำไม่รู้ไม่ชี้ไปวันๆเลยครับ เพราะสิ่งที่เราเห็นในวันนี้ ก็คือสิ่งที่จะพัฒนาไปในทางลบมากขึ้นในวันหน้า

นั่นคือ”ความล้มเหลว”ของสังคม

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"