ดึง'ปรัชญา ปิ่นแก้ว'สร้างงาน กระตุ้นเศรษฐกิจ'ชุมชนชากแง้ว'


เพิ่มเพื่อน    

 

          สำนักงานวัฒนธรรม จังหวัดชลบุรี ปิ๊งไอเดีย ดึงผู้กำกับชื่อดัง ปรัชญา ปิ่นแก้ว  ผลิตหนังสั้น นางพญาชากแง้ว หวังดึงนักท่องเที่ยวชิม ช้อป ใช้ กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนตลาดจีนโบราณชากแง้วที่มีอายุกว่า 100 ปี ในชื่อเก๋ไก๋ เรื่อง  นางพญาชากแง้ว&จอมยุทธสะดุดเขียง  ในแนว  EMOTIONAL  FANTASY

          นำแสดงโดยวัยรุ่น พระ-นาง ได้แก่ โตมร  สารีสิงห์  และวันนิภา  ศรีประไหม แสดงเป็น หลิง หญิงสาวในชุดกี่เพ้าที่ถูกโจรฉุดตัวไป นอกจากนี้ยังมีตัวละครประกอบ ได้แก่ กัส , มีเดีย ,นัท , ภพ เหล่าโจร จอมยุทธหลากเวอร์ชั่นอร่อยล้ำ ท่านประธานชุมชน ท่านเจ้าเมือง เจ้าแม่ทับทิม และมังกรจีน

          เรื่องราวของเด็กแก่นสติเฟื่องฝันแฟนตาซีแก๊งหนึ่ง ประกอบด้วยกัส , นัท , ภพ และ มีเดีย ตั้งตัวเป็นจอมยุทธสุดเก่งกล้าอยู่หน้าโรงเตี๊ยมแห่งหนึ่ง ในชุมชนจีนบ้านชากแง้ว พัทยา   กัส  เจ้าถิ่น พูดน้อย เรียบร้อย สุขุม   ส่วน มีเดีย หัวโจกประจำแก๊ง ตัวแสบ ตัวดีด ตัวชง ตัวป่วน , นัท เด็กเนิร์ดตัวเอ้ หลงใหลไคล้คลั่งหนังจีนกำลังภายใน  และ ภพ  ขี้กลัว ปอดแหก แต่ชอบท้าตีท้าต่อย ทุกคนมาสิงสถิตรวมตัวกันอยู่หน้าโรงเตี๊ยมกลางตลาด  ทันใดนั้นก็มี อาหมวยหลิง  งามซึ้งสะดุดตาใจในชุดกี่เพ้าพิลาศ เยื้องกรายสยายมนต์ลงมาจากรถลากคันหนึ่งแต่ฉับพลันทันใดก็มีโจรนายหนึ่งทะลึ่งพรวดเข้ามาฉุดกระชาก ฉกคว้าเอาร่างนางไป  ทั้ง 4 หนุ่มรีบวิ่งตามโจร และแม่นางหลิงไปไม่คิดชีวิต

          และในระหว่างที่แม่นางหลิงถูกชิงตัว  หนังเรื่องนี้ก็สร้างความสนุกสนานด้วยการนำเอาเมนูเด็ดของตลาดชากแง้วมาเป็นตัวที่สร้างสีสันและความประทับใจให้กับผู้ชม  โดยให้จอมยุทธ์จากเมนูเด็ดมาร่ายรำวรยุทธ์เพื่อช่วงชิงนางเอกกลับคืนสู่ตลาด ได้แก่ จอมยุทธบ๊ะจ่าง , จอมยุทธกุยช่าย , จอมยุทธหอยจ๊อ  และ จอมยุทธหมูหยอง  นอกจากนี้ ยังได้สอดแทรกเรื่องราว อภินิหารของศาลเจ้าแม่ทับทิม โดยให้โจรกระเด็นกระดอนออกมาจากศาลเจ้า เหล่าโจรเสื้อผ้าขาดรุ่งริ่ง และวิ่งหนีไป  พร้อมกับการปรากฏกายของมังกรจีนตัวหนึ่งก็โผล่ออกมาคำรามกึกก้อง แล้วเลื้อยลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า

          ฉากสุดท้ายกลับมาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด แยกหน้าโรงเตี๊ยม  มีเด็กๆ เชิดสิงโตออกมาจากโรงงิ้ว พร้อมกับกลุ่มสาวงามในชุดกี่เพ้าสะดุดตา  พร้อมทั้งประธานกรรมการของตลาดชากแง้วถูกรายล้อมด้วยกลุ่มของกัส , มีเดีย , นัท และภพ  ท่านเจ้าเมืองและเหล่าจอมยุทธตามเข้ามาสมทบกันพร้อมหน้า  ทุกคนต่างยิ้มแย้มสรวลเสเฮฮาอย่างสุขล้น  ติดตามชมหนังสั้น นางพญาชากแง้วได้ทาง เฟสบุ้คเพจ ชุมชนจีนบ้านชากแง้ว พัทยา https://www.facebook.com/chakngeaw