ม็อบปลดแอกประกาศวันนี้ชุมนุมทั่วประเทศ! ปัดอเมริกาท่อน้ำเลี้ยง


เพิ่มเพื่อน    

19 ต.ค. 63 - เพจเฟซบุ๊กเยาวชนปลดแอก - Free YOUTH โพสต์ข้อความว่า "#เยาวชนปลดแอก ทะลุ 1 ล้านไลค์! ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามกันมาตั้งแต่เริ่มต้น

เราเป็นเพียงกลุ่มเยาวชนที่จัดตั้งขึ้นโดยเยาวชน จากเยาวชน เพื่อเยาวชน ทุนที่เราใช้ในการดำเนินงานมีเพียงการขายสินค้าระดมทุนเท่านั้น! ไม่ใช่มาจาก NED อเมริกาอย่างที่ใครกล่าวอ้าง! และเยาวชนปลดแอกยังคงเป็นเยาวชนปลดแอก ไม่ได้เปลี่ยนชื่อเป็นองค์กรใด เพียงแต่เราต้องการช่วยผลักดันการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ให้ประสบความสำเร็จ

เราเดินทางกันมาไกลเหลือเกิน ในวันที่ 18 กรกฏาคมที่เราได้พาประชาชนไปลงถนนครั้งแรกเพื่อเรียกร้องให้ประเทศไทยกลับไปเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง ซึ่งนับการเป็นชุมนุมครั้งใหญ่บนท้องถนนครั้งแรกตั้งแต่คณะรัฐประหารทรราชยึดอำนาจเข้ามา ในครั้งนั้นเราจัดด้วยความไม่พร้อม แต่ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ และองค์กรพันธมิตรหลากหลายองค์เช่น สนท./DRG และอื่นๆอีกมากมายจึงทำให้การจัดชุมนุมสามารถเกิดขึ้นได้

นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ การชุมนุมยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นการชุมนุมในแบบที่ "เราทุกคนเป็นแกนนำ" ดังที่เราหวังให้มันเป็นเช่นนั้นตั้งแต่ต้น เราไม่เคยเรียกตัวเองว่าเป็นแกนนำและมักบอกเสมอว่าเราทุกคนคือแกนนำ

ในวันนี้การชุมนุมเกิดขึ้นหลากหลายจังหวัดทั่วประเทศ นี่คือการเคลื่อนไหวที่ไม่มีใครอาจหยุดยั้ง สายธารแห่งเปลี่ยนแปลงได้เกิดขึ้นแล้ว มันจะไม่มีวันไหลย้อนกลับ ตื่นเสียเถิดชนชั้นนำ ออกมาเดินตลาดดูเสียบ้าง จะได้รู้ว่าความพังพินาศที่คุณได้สั่งสมไว้มันเป็นอย่างไร ความเหลื่อมล้ำที่สูงลิบของประเทศไทยนั้นเป็นอย่างไร

และเราทุกคน จะมาร่วมเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ให้ดีกว่าไปด้วยกัน".

 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'