อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกาจี้ผู้บริหารมธ.ลำปางแจ้งความคนฉีกพระบรมฉายาลักษณ์


เพิ่มเพื่อน    

20 ต.ค.63- นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา โพสต์เฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ออกแถลงการณ์ ขออภัยกรณีนักศึกษาธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง มีการชุมนุมกันและมีกระทำการที่ไม่เหมาะสมเมื่อคืนวันที่ 17 ตุลาคม 2663

ในฐานะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเรียนผู้บริหารมหาวิทยาลัยว่า การกระทำที่เกิดขึ้นกระทบกระเทือนจิตใจประชาชนผู้จงรักเทอดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากไม่เคยเกิดมาก่อนในประวัติศาสตร์ของชาติไทย การออกแถลงการณ์ขออภัยเท่านั้นหาเพียงพอไม่

แต่ผู้บริหารมหาวิทยาลัยจะต้องไปร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงานตำรวจเพื่อดำเนินคดีแก่ผู้กระทำการคนนั้น ในความผิดฐานทำให้ทรัพย์สินของมหาวิทยาลัยเสียหาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 358 และถ้าผู้กระทำเป็นนักศึกษาต้องพิจารณาให้สิ้นสภาพจากการเป็นนักศึกษาด้วย เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างอันเป็นการป้องกันมิให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกดังที่มหาวิทยาลัยกล่าวในคำแถลงการณ์

มิฉะนั้นต้องถือว่าผู้บริหารมหาวิทยาลัยขาดความรับผิดชอบต่อสังคมไทย ทั้งปากว่าตาขยิบกับการกระทำของบุคคลนั้น.


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'