เห็นลิ้นไก่!เพื่อไทยพบแล้วทางออก 'บิ๊กตู่'ต้องไปสถานเดียว ไม่งั้นไล่ทุกวัน


เพิ่มเพื่อน    

20 ต.ค.63-   นายสมคิด  เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ ประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือ วิปฝ่ายค้าน  เปิดเผยว่า กรณีที่พลเอกประยุทธ์ เห็นด้วยที่จะให้มีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญเพื่อที่จะหาทางออกประเทศ เป็นการตัดสินใจที่ช้ามาก เพราะที่ผ่านมาพรรคร่วมฝ่ายค้านเคยเสนอไปแล้วแต่รัฐบาลไม่สนใจ ทางออกเดียวที่รัฐบาลมีอยู่คือเปิดประชุมวิสามัญร่วมรัฐสภาเลย เพื่อนำญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญเข้าภายในสัปดาห์ไม่ต้องรอวันที่ 1 พฤศจิกายน ส่วนจะส่งผลให้ผู้ชุมนุมพอใจหรือไม่นั้น พรรคร่วมฝ่ายค้านไม่สามารถคาดการณ์ได้ กรณีดังกล่าวแต่เป็นทางออกที่ดีที่สุดของรัฐบาลในเวลานี้

นายสมคิด กล่าวว่า ถึงวันนี้พลเอกประยุทธ์ต้องเลือกว่าจะตัดสินใจอย่างไรกับอนาคตของรัฐบาล ท่ามกลางวิกฤติศรัทธาของประชาชน ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องมีความชัดเจนว่าจะแก้เมื่อไหร่ กำหนดแล้วเสร็จเมื่อใด ต้องมีระยะเวลาเพื่อชี้แจงกับพี่น้องประชาชน

“ถึงวันนี้ทุกคนเห็นแล้วว่าประชาชนมองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นปัญหาของประเทศ พลเอกประยุทธ์ต้องตัดสินใจด้วยตนเอง ว่าจะทำอย่างไรที่จะหยุดวิกฤติที่เกิดขึ้น เพราะไม่มีทางเลือกอื่นเหลืออยู่ นอกจากลาออกจากตำแหน่งเพื่อให้วิกฤติของประเทศคลี่คลาย หรือ หากท่านเลือกที่จะอยู่ในเก้าอี้ต่อไป ประชาชนจะออกมาไล่ท่านทุกวันอย่างแน่นอน”นายสมคิด  กล่าว.
 


ทีซื้อหวยไม่ถูกแบบนี้มั่ง ก็...เป็นไปตามกฎหมาย "ลุงตู่" อยู่ต่อ!

บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด