'ปปง.'เตือนระวังซวยซ้ำซ้อนถูกโจรหลอก'ปปง.'จะคืนทรัพย์สินที่ถูกยึดและอายัด


เพิ่มเพื่อน    

21 ต.ค.2563 – พล.ต.ต.ปรีชา  เจริญสหายานนท์ รักษาราชการแทนเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กล่าวว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพได้มีการจัดทำเอกสารปลอมอ้างว่าเป็นเอกสารที่     ออกจากสำนักงาน ปปง. โดยรูปแบบการหลอกลวงของมิจฉาชีพคือ หลอกผู้เสียหายว่าสำนักงาน ปปง. จะคืนทรัพย์สินที่ได้ยึดและอายัดชั่วคราวเพื่อตรวจสอบตามคำสั่งศาล แต่เจ้าของทรัพย์สินดังกล่าวจะต้องดำเนินการชำระภาษีให้ครบถ้วนตามกฎหมายและดำเนินการวางหลักทรัพย์ค้ำประกัน เป็นจำนวนเงินตามที่ระบุในเอกสารดังกล่าวโดยให้โอนเข้าบัญชีธนาคารตามระยะเวลาที่กำหนด

พล.ต.ต.ปรีชากล่าวอีกว่า สำนักงาน ปปง.ไม่เคยมีการออกเอกสารในลักษณะดังกล่าวแต่อย่างใด จึงขอแจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาด อาจเสียเงินฟรี! และขอให้ติดตามข่าวสารทางเว็บไซต์สำนักงาน ปปง. www.amlo.go.th อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ สำนักงาน ปปง. มีความห่วงใยต่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของประชาชน จึงขอแจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจนตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพ ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยหรือพบเห็นการกระทำความผิด ให้โทรสอบถามหรือแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน ปปง. 1710


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์