'ทิพานัน'สวน'ปิยบุตร'ย้ำคนไทยรักสถาบันชี้แฮชแท็ก #พลังเงียบ #ในหลวงสู้สู้ กระหึ่มโซเชียล


เพิ่มเพื่อน    

 

25 ต.ค. 2563 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้าได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับปฏิรูปและปฏิวัตินั้น เข้าใจได้ว่าแรงจูงใจที่ต้องเขียนเนื้อความแบบนั้นอาจเป็นเพราะนายปิยบุตรเกิดอาการร้อนและขัดใจที่เห็นภาพปวงชนชาวไทยจำนวนมากสามัคคีแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างจริงใจ เป็นความรู้สึกที่มาจากใจ จากศรัทธา รวมถึงพบกระแสพลังของประชาชนชาวไทยที่รักในหลวงและเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ร่วมแสดงพลังบริสุทธิ์ให้เห็นในทวิตเตอร์ด้วยแฮชแท็ก #พลังเงียบ #ในหลวงสู้สู้ กระหึ่มโลกโซเชียลจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อาจทำให้นายปิยบุตรตระหนก ตื่นจากการหลอกตนเองว่าคนส่วนใหญ่หลงเชื่อการปลุกปั่นที่ได้ทำมาตลอดเวลา

น.ส. ทิพานัน กล่าวว่า การที่นายปิยบุตรโพสต์เรื่อง เส้นบางๆ ระหว่างการปฏิรูปและการปฏิวัติ ดูท่านายปิยบุตรจะรู้ดี ยิ่งคำว่า “ปฏิวัติ” นั้น นายปิยบุตรนำมาใช้สื่อความหมายโดยนัยบ่อยครั้ง จนอาจจะน่าเชื่อได้ว่าจะเป็นเจตนาแท้จริงของนายปิยบุตรหรือไม่ จากพฤติกรรมต่างๆ สังคมวิพากษ์วิจารณ์กันว่า คำว่า “ปฏิวัติ” คือเจตนาและจุดประสงค์ที่ต้องการ เพียงแต่เอาคำว่า “ปฏิรูป” มาบังหน้า เพื่อเป็นเกราะกำบังด้านกฎหมายตามประสาคนที่รู้กฎหมายแบบอ่านข้ามหน้า และต้องการใช้ช่องโหว่ของกฎหมายที่คิดเองเออเองให้เป็นประโยชน์ ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนที่เชื่อนายปิยบุตรเบิกเนตร อย่าไปยืนออกหน้าแล้วยอมให้เขามาหลบอยู่ข้างหลัง คอยฉกฉวยผลประโยชน์ หลอกขายฝัน และขอให้มีสติอย่าถูกข้อมูลลวงชี้นำให้ตกเป็นเครื่องมือของนักการเมืองที่ขี้ขลาดและไม่หวังดีกับประเทศชาติ

ทั้งนี้การร้อนรนรีบโพสต์ข้อความดังกล่าวอาจเกิดจาก 3 พฤติกรรมดังนี้ 1.ไม่อยากอยู่ประเทศไทยแล้ว 2. กลัวนายจ้างที่ตนเฝ้ายกยอแอบหลอกใช้จะหมดศรัทธาในภาพเงาที่สร้างมาของตนเอง 3.ประชาชนจะรู้ทันว่าการชุมนุมเกิดจากมายาคติ กุข่าวลือ สร้างข้อมูลเท็จ ปั่นกระแสสังคม โหมโฆษณาชวนเชื่อ propaganda กลัวประชาชนจะเห็นเจตนาชั่วของนักกฎหมายที่จงใจให้ความรู้ทางกฎหมายแบบผิดๆ ทั้งที่เกิดจากเจตนาบิดเบือนและความหลงผิดคิดว่าตนเองรู้มากเพื่อหลอกลวงและหลอกใช้ประชาชน น.ส. ทิพานัน กล่าว

 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'