ขอนแก่นเนื้อหอมสายการบินพาเหรดเพิ่มเที่ยวบินรับลมหนาว-ไฮซีซั่น


เพิ่มเพื่อน    

 

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 25 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ด้วยสายการบินพาณิชย์ทีเปิดให้บริการในแต่ละวันกันอย่างต่อเนื่องและคึกคัก ด้วยมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์โควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งสายการบินพาณิชย์จากบริษัทฯต่างๆ ต่างยังคงมีการจัดโปรโมชั่นในเรื่องของราคาบัตรที่นั่งโดยสาร การให้สิทธิพิเศษให้กับผู้โดยสารในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่องทุกวัน ขณะที่ตารางการบินในฤดูหนาวที่จะมีผลในช่วงปลายเดือนนี้เป็นต้นไปต่อเนื่องไปจนถึงช่วงปลายปี 2563 พบว่า ทุกสายการบินมีการขอเปิดเส้นทางการบินข้ามภาค และการเพิ่มความถี่ของเที่ยวบินในเส้นทางการบินที่มีอยู่แล้วกันอีกกว่าเท่าตัวเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเขต จ.ขอนแก่น และ จังหวัดใกล้เคียงในช่วงไฮท์ซีซั่นฤดูหนาวปีนี้ 

ว่าที่ ร.ต.อัธยา  ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ภายหลังจากที่สายการบินต่างๆมีการกลับมาเปิดให้บริการในเส้นทางต่างๆ ซึ่งขอนแก่นวันนี้มีเที่ยวบินพาณิชย์เปิดให้บริการทั้งในเส้นทางกรุงเทพฯ-ขอนแก่น และเส้นทางข้ามภูมิภาควันละกว่า 25 เที่ยวบิน ขณะที่ตารางการบินในช่วงฤดูหนาวที่จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ปลายเดือน ต.ค.นี้เป็นต้นไปจนถึงเดือน ธ.ค.นั้น พบว่ามีการขอเปิดเส้นทางการบินเพิ่มเติมที่ขณะนี้สนามบินขอนแก่น รอคำสั่งจากกรมท่าอากาศยานอีกครั้ง ประกอบด้วย สายการบินนกแอร์ ขอเปิดเส้นทางการบินแบบไม่หยุดพักเส้นทาง ขอนแก่น-เชียงใหม่ เริ่มทำการบินวันที่ 1 ธ.ค.สายการบินแอร์เอเชีย ขยายขอบเขตการให้บริการในเส้นทางขอนแก่น-สุราษฎร์ธานี โดยหยุดพักเครื่องและต่อเครื่องที่ดอนเมือง ขณะที่สายการบินไทยเวียตเจ๊ต ขอเพิ่มความถี่เที่ยวบินในเส้นทางขอนแก่น-สุวรรณภูมิ เป็นวันละ 4 เที่ยวบิน เริ่มทำการบินตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ต.ค.นี้ 

“ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ ขอเปิดเส้นทางการบินใหม่ ขอนแก่น-สุวรรณภูมิ เริ่ม 1 มี.ค.2564 นอกจากนี้ยังคงมีเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำ เที่ยวบินส่วนตัว ที่ทำการขึ้นและลงที่ท่าอากาศยานขอนแก่น อย่างต่อเนื่องทุกวัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความคึกคักในเรื่องของการเดินทางและการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้กันแล้ว เพราะขอนแก่นนอกจากที่นักเดินทางจะเดินทางมาประชุมสัมมนา มาท่องเที่ยว มาพักผ่อน มาขอรับบริการในด้านต่างๆแล้วนั้น ยังคงพบว่าบางส่วนยังคงใช้สนามบินขอนแก่นเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางตอนบนอีกด้วย” 

ว่าที่ ร.ต.อัธยา  กล่าวต่ออีกว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ลงเครื่องที่ขอนแก่นจะเช่ารถขับไปท่องเที่ยวที่เขาค้อ ที่ภูทับเบิกและที่ อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ เพราะระยะทางไม่ไกล บางส่วนไปท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน รวมทั้งอุทยานแห่งชาติภูกระดึง นอกจากนี้ยังคงท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงในระยะทางที่ไม่ไกลมากนักเพราะเที่ยวบินของเรานั้นมีให้บริการแทบทุกชั่วโมงจึงเป็นตัวเลือกที่สำคัญที่นักเดินทางเลือกใช้บริการที่ท่าอากาศยานขอนแก่น อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น แม้จะทำให้การเดินทางลดลงในช่วงที่ผ่านมาแต่ในปีนี้มั่นใจว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางมาใช้บริการที่ท่าอากาศยานขอนแก่นไม่น้อยกว่า 1,200,000 คนอย่างแน่นอน 

ขณะเดียวกันในขณะนี้สภาวะอากาศที่หนาวเย็นจากการเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวอย่างเป็นทางการประจำปี 2563 ส่งผลให้สภาพอากาศโดยทั่วไปของ จ.ขอนแก่น มีลมหนาวพาดผ่านพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการวัดอุณหูมิล่าสุดเช้าวันนี้ บนพื้นที่ยอดภู มีอุณหภูมิแตะระดับที่ 18-22 องศาเซลเซียส ขณะที่พื้นที่ในเขตชุมชนเมืองอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ต่างนำเสื้อกันหนาวและเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาสวมใส่เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย 

ขณะที่ภายในตลาดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่วันนี้ชาวขอนแก่นต่างยังคงพากันออกมาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวและเครื่องนุ่งห่มกันหนาว กันอย่างคึกคัก ซึ่งเหล่าบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า ต่างนำเสื้อกันหนาวทั้งมือหนึ่งมือสอง และในกลุ่มประเภทต่างๆมาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก  โดยมีการจัดโปรโมชั่นราคาจำหน่ายในราคาเริ่มต้นตัวละ 20 บาท 
 


"๒๒-๒๔ มิ.ย." นี้ เป็นช่วงการเมือง "ติดสัด" อภิวัฒน์ประชาธิปไตย ฉะนั้น ใครจะไปทางไหน สำรวจเส้นทางให้ดีก่อน ไม่งั้นจะติดแหง็กคาถนนเอาได้!

กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)