ตร.ยึดพรบ.การชุมนุมสาธารณะดูแลม็อบราชประสงค์


เพิ่มเพื่อน    

25 ต.ค.63-พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงแนวทางการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์เวลา 16.00 น.ว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ บช.น.เตรียมความพร้อมและดูแลการชุมนุมที่จะเกิดขึ้น โดยเน้นย้ำความปลอดภัยของประชาชน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในบริเวณโดยรอบ จากการประกาศของกลุ่มผู้ชุมนุมที่จะจัดการชุมนุมที่บริเวณแยกราชประสงค์ ในวันที่ 25 ต.ค.เวลา 16.00 น.ในการจัดการเกี่ยวกับกลุ่มผู้ชุมนุมดังกล่าว

"แม้ภายหลังจากได้มีการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังมีหน้าที่ในการดำเนินการตามกฎหมาย โดยยังคงต้องยึดถือการปฏิบัติตาม พรบ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 ซึ่งเป็นกฎหมายที่มีผลบังคับใช้ในสถานการณ์ปกติ"

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ผบ.ตร.ยังได้เน้นย้ำให้ บช.น.จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแก่พี่น้องประชาชนรวมถึงผู้ชุมนุม ทั้งให้อำนวยความสะดวกด้านการจราจรที่ซึ่งอาจเกิดผลกระทบต่อประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาในบริเวณดังกล่าว โดยแม้จะไม่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้วแต่ผู้ชุมนุมก็ยังจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ทั้งขอให้คำนึงถึงพี่น้องประชาชน ร้านค้า และห้างสรรพสินค้าที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุมดังกล่าวด้วย 


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'