แปดริ้วผวาก๊าซ ตรวจผังวางท่อ


เพิ่มเพื่อน    


    ผู้ว่าฯ แปดริ้ว เป็นตัวแทนนายกฯ เข้าเยี่ยมเหยื่อท่อก๊าซระเบิดที่เข้ารักษาตัวใน รพ. เผยแจ้ง ปตท.ส่งแผนผังแนวท่อก๊าซในพื้นที่เพื่อแจ้งประชาชนถึงแนวทางปฏิบัติ ด้าน ปตท.เร่งซ่อมท่อที่ได้รับความเสียหาย
    เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมนี้ ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบกระเช้าและเงินช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากท่อก๊าซระเบิดในเขตพื้นที่ ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยได้นำผู้บาดเจ็บมารักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 3 คน รายแรกมีอาการสาหัสส่งตัวต่อที่โรงพยาบาลนพรัตน์ รายที่ 2 มีบาดแผลไฟไหม้เล็กน้อย ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 และรายที่ 3 มีบาดแผลจากไฟไหม้ระดับที่ 2 กว่า 40% รักษาที่โรงพยาบาลพุทธโสธร
    นายไมตรีกล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้ทาง ปตท.ส่งแผนผังแนวท่อก๊าซที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรามาพิจารณา และจะได้สั่งการให้ผู้บริหารท้องถิ่นที่มีพื้นที่แนวท่อก๊าซประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบถึงเขตแนวท่อก๊าซ และต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
    ด้านผู้เชี่ยวชาญของบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ได้เร่งทำการซ่อมท่อส่งก๊าซที่เกิดการระเบิดโดยใช้รถแบ็กโฮขนาดใหญ่เร่งขุดดินเปิดหน้าท่อส่งก๊าซและใช้แผ่นเหล็กชิปพลายยาวกว่า 6 เมตร ทำการปักกันดินเป็นทางยาวตามแนวท่อ เพื่อทำการตัดต่อท่อส่งก๊าซที่เกิดการชำรุดเสียหายจากแรงระเบิด 
    ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตเร่งระดมเครื่องจักรหนักเข้าทำการขึงสายส่งกระแสไฟฟ้าแรงสูง หลังจากที่เมื่อวันเสาร์ได้ใช้โดรนซึ่งเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยในการดึงสาย นำสายสลิงและสายส่งกระแสไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ขึ้นพาดผ่านระหว่างหัวเสาไฟฟ้าแรงสูงทั้ง 2 ต้นแทนการใช้รถกระเช้าที่ยังเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุไม่ได้  ส่วนทางด้านวิศวกรรมสถาน พร้อมด้วยวิศวกรอาสาของบริษัท ปตท. ได้นำอุปกรณ์ในการตรวจเช็กโครงสร้างอาคารเข้าสำรวจอาคารของโรงเรียนทั้ง 2 อาคาร หลังจากที่ ดร.ธเนศ  วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาตรวจเบื้องต้นพบว่า อาคารเรียนซึ่งอยู่ทางด้านหลังถูกแรงอัดของการระเบิดจนตัวอาคารเกิดการแตกร้าวเพิ่มขึ้น และมีการขยับตัวบางจุดระหว่างอาคารชั้นล่างและชั้นบน และได้ทำการปิดกั้นอาคารดังกล่าวเอาไว้เป็นพื้นที่อันตราย เพื่อรอผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างเข้าตรวจสอบ  
    นอกจากนี้ บริษัท ปตท.ได้จัดส่งพนักงานเข้าทำการความสะอาดและซ่อมแซมตัวอาคารโรงพัก สภ.เปร็ง ที่ได้รับความเสียหายจากแรงอัดระเบิดและเปลวไฟ เพื่อให้สามารถใช้การได้ตามปกติ หลังจากที่ปิดทำการมาตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ และจัดส่งพนักงานเข้าซ่อมแซมทำความสะอาดร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันทางสภากาชาดไทยได้ร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญญูและสำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยได้เดินทางมาเยี่ยมดูอาการของผู้บาดเจ็บ พร้อมทั้งนำถุงยังชีพมามอบให้กำลังใจแก่ผู้ที่ประสบภัยในครั้งนี้ด้วย. 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'