ฝ่ายค้านรู้ทันเกมรัฐบาลในสภา ลั่นไม่ตกหลุมพรางแน่


เพิ่มเพื่อน    

26 ต.ค. 63 -  ที่รัฐสภา  นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน)กล่าวว่า ก่อนการประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ เพื่อหาทางออกประเทศ จะมีการประชุมวิปฝ่ายค้านก่อน เพื่อประเมินสถานการณ์ทั้งในและนอกสภา พร้อมหาแนวทางในการอภิปราย รวม 35 คน ส่วนทิศทางการอภิปราย หากดูการวางตัวของรัฐบาลตามชื่อที่ปรากฏนั้น เราพอจะดูออกว่ารัฐบาลต้องการให้เกิดบรรยากาศอย่างไรในรัฐสภา และรัฐบาลวางเกมอย่างไร แต่เราคงไม่ไปตามเกม เช่นเดียวกับญัตติที่เขียนมาก็รู้เช่นกันว่ารัฐบาลกำลังทำอะไร พร้อมย้ำว่าเราจึงต้องหลีกเลี่ยงที่จะพูดไปเพื่อให้คนในชาติทะเลาะกันเพราะอยากให้คนในชาติรักกันมากกว่า 

ส่วนจะมีการประชุมลับหรือไม่นั้น ยังไม่ได้คิด แต่หากเกิดการอภิปรายที่ล่อแหลม หรือมีผู้ที่ล่วงเกินคิดว่าประชุมลับมีความจำเป็น หากทุกคนอภิปรายโดยมีวุฒิภาวะการประชุมลับคงไม่จำเป็น ซึ่งจะต้องประเมินสถานการณ์อีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ ส่วนที่กลุ่มศุนย์รวมประชาขนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) กองทัพประชาชนปกป้องสถาบัน และเครือข่าย มาปักหลักบริเวณด้านหน้ารัฐสภานั้น ถือเป็นเรื่องธรรมดา การประชุมทุกครั้งก็มีคนมาอยู่ข้างหน้าอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าจะเป็นใคร และบรรดาส.ส.ก็คงชินกับบรรยากาศนี้ คงจะต้องมีสมาธิ ซึ่งเป็นสีสันประชาธิปไตย.

 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'